เตรียมลาแก๊สโซฮอล์ กรมธุรกิจพลังงานเตรียมเสนอแผนยกเลิกในปลายปี 58 นี้

เตรียมลาแก๊สโซฮอล์ กรมธุรกิจพลังงานเตรียมเสนอแผนยกเลิกในปลายปี 58 นี้

 

               ข่าวคราวล่าสุดของวงการเชื้อเพลิงในบ้านเรา โดยเฉพาะการปรับแผนและการยกเลิกการผลิตและจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงที่กลายเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์ไปจนถึงการติดตามข่าวคราวเพื่อการวางแผนรับมือ โดยเฉพาะการประกาศยกเลิกการผลิตและจำหน่ายน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ 91 

               นายวิฑูรย์ กุลเจริญวิรัตน์ อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน (ธพ.) ได้เปิดเผยว่า จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นแผนบริหารจัดการน้ำมันเชื้อเพลิง (Oil Plan) ปี 2558-2579 พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรวบรวมข้อมูลความเห็นต่างๆ นำไปปรับปรุงแผนก่อนเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ภายในเดือนก.ย.นี้ เพื่อที่จะได้ดำเนินแผนการพัฒนาในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการยกเลิกการจำหน่ายแก๊สโซฮอล์ 91 หรือ 95 ซึ่งจะต้องได้ข้อสรุปไม่เกินภายในสิ้นปีนี้

               ซึ่งแผนการยกเลิกน้ำมันแก็สโซฮอลล์นั้นจะต้องวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อให้เกิดผลกระทบต่อผู้บริโภคน้อยที่สุด โดยเฉพาะไม่ทำให้ค่าใช้จ่ายในด้านการซื้อเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์

               อีกปัจจัยหนึ่งก็คือ ในปัจจุบันรถที่เติมน้ำมัน E20 มีจำนวนมากแต่ปริมาณการใช้น้ำมัน E20 ยังไม่มากเท่าที่ควร ดังนั้น การยกเลิกการผลิตและจำหน่าย แก๊สโซฮอล์ 91 หรือ 95 นั้นจะช่วยผลักดันให้มีการใช้งานน้ำมัน E20 ได้มากขึ้น

 

               ข่าวอื่นๆ ของข่าวรถยนต์

-แก๊สโซฮอล์ 91 กระทรงพลังงานปรับราคาเท่าแก๊สโซฮอล์ 95 ปูทางสู่การยกเลิกในอนาคต

-เด็กปั๊มยุคใหม่ Tesla เผยเทคโนโลยีหุ่นยนต์ชาร์จไฟที่เสียบปลั๊กเองได้

-BMW i8 Fuel Cell มาฟังเสียงสปอร์ตคาร์ขุมพลังไฮโดรเจนว่าจะเป็นอย่างไร?

-ขนส่งฯ ประกาศซื้อรถใหม่จดทะเบียนได้เลย พร้อมยุติ "ป้ายแดง"

-Hongqi L5 "ธงแดง" ของจีน ที่ได้ร่วมขบวนพาเหรดในวันสำคัญของประเทศเบลารุส

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 19 สิงหาคม 2558 - 18:08

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook