Ford แนะ 6 วิธีพาสัตว์เลี้ยงร่วมโดยสารในรถคุณให้อุ่นใจและปลอดภัย

Ford แนะ 6 วิธีพาสัตว์เลี้ยงร่วมโดยสารในรถคุณให้อุ่นใจและปลอดภัย

 

           แม้ว่าการเดินทางร่วมกับสัตว์เลี้ยงไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่มักไม่ชอบอยู่ในสถานที่คับแคบหรืออยู่นิ่งเป็นเวลานาน หากสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องในขณะเดินทาง อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ทั้งกับคุณและสัตว์เลี้ยงคู่ใจ แถมสัตว์เลี้ยงยังรบกวนสมาธิของคุณในระหว่างขับขี่ ซึ่งอาจนำไปสู่อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ ฟอร์ดจึงขอเสนอเคล็ด (ไม่) ลับดีๆ สำหรับการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักในระหว่างโดยสารภายในรถ เพื่อให้การเดินทางกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณเป็นอีกหนึ่งทริปที่ให้ความทรงจำที่ดีในการเดินทาง 

               1. ไม่ควรปล่อยให้สัตว์เลี้ยงนั่งตักหรือเบาะนั่งแถวหน้า แม้คุณอยากให้สัตว์เลี้ยงแสนรักนั่งคู่กับคุณเป็นตุ๊กตาหน้ารถก็ตาม ถึงคุณจะขับขี่ด้วยความเร็วต่ำกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้รับการดูแลที่ถูกวิธีและมีน้ำหนักตัวเพียง 30 กิโลกรัม ก็อาจกลายเป็นจรวดมิสไซล์ขนาดจิ๋วที่มีน้ำหนักมากถึง 1,350 กิโลกรัมได้เมื่อเกิดการชนจากด้านหน้า ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยง คุณควรให้พวกเขาอยู่ในกรงที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกหรือใช้สายรัดออกแบบพิเศษสำหรับสัตวเลี้ยงเกี่ยวยึดกับเข็มขัดนิรภัย เพื่อมอบความปลอดภัยขณะขับขี่

              2. ฝึกเตรียมความพร้อมให้กับสัตว์เลี้ยงก่อนการเดินทางจริง โดยคุณอาจฝึกพาสัตว์เลี้ยงนั่งรถไปกับคุณในระยะทางสั้นๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มระยะทางให้ไกลขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสร้างความคุ้นเคยให้กับสัตว์เลี้ยงและให้ทุกการเดินทางของคุณราบรื่นไร้กังวล แม้จะเป็นวิธีที่ใช้เวลา แต่เป็นทริกที่ดีที่คุณทำได้ไม่ยาก

 

Ford แนะ 6 วิธีพาสัตว์เลี้ยงร่วมโดยสารในรถคุณให้อุ่นใจและปลอดภัย

 

              3. ไม่ควรทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถตามลำพังไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไร สำหรับประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทย อุณหภูมิภายในรถสามารถเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้ ซึ่งผู้ขับขี่ควรพาสัตว์เลี้ยงออกมายังภายนอกเสมอเพื่อคุณสามารถดูแลได้อย่างใกล้ชิด

              4. ไม่ควรปล่อยให้สัตว์เลี้ยงต้องขาดน้ำระหว่างการเดินทาง คุณควรวางแผนเส้นทางการเดินทางที่เหมาะสมและสามารถแวะจอดพักได้บ่อยครั้ง เพื่อให้สัตว์เลี้ยงได้หยุดพักทานอาหารหรือเดินเล่น ทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางไกล

              5. ควรให้อาหารย่อยง่ายกับสัตว์เลี้ยงก่อนการเดินทาง ประมาณ 3-4 ชั่วโมง  เพื่อป้องกันอาการคลื่นไส้อาเจียนหรือเวียนหัวเนื่องจากอาการเมารถของสัตว์เลี้ยงคู่ใจ

              6. เตรียมสัมภาระสำหรับสัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณก็มีสัมภาระส่วนตัวที่ต้องเตรียมไปด้วยเช่นเดียวกับที่ผู้ขับขี่มีสัมภาระส่วนตัว อาทิ ชามใส่อาหารและน้ำ ถุงใส่ขยะ ยาสามัญสำหรับสัตว์เลี้ยง บันทึกการฉีดวัคซีน ของเล่นชิ้นโปรดหรือของที่คุ้นเคยเพื่อสร้างความรู้สึกปลอดภัย ทั้งยังช่วยลดความเครียดให้กับสัตว์เลี้ยงตัวเก่งของคุณระหว่างการเดินทาง และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายซื้อเพิ่มในยามฉุกเฉิน

               การเตรียมความพร้อมที่ดีก่อนการเดินทางให้เจ้าสี่ขาที่น่ารักของคุณนับเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง เพียงแค่ปฏิบัติตามเคล็ดลับเบื้องต้นนี้ ก็จะช่วยสร้างความปลอดภัยสูงสุดให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ทั้งยังเป็นการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวอันน่าประทับใจทั้งของคุณและสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณตลอดไป

 

               ข่าวอื่นๆ จาก Ford

-Ford สหรัฐฯ อาจนำ EcoSport เข้ามาจำหน่ายในสหรัฐฯ ใน 1-2 ปีข้างหน้านี้

-Ford ชูความคุ้มค่าในรอบด้านของ Everest 2.2L พร้อมผ่อนเริ่มต้นที่ 15,310 บาท

-Ford แย้มไอเดียแผนพัฒนา Ranger รุ่นสมรรถนะสูงเพิ่มอีกรุ่น

-Ford ชูนวัตกรรมใหม่ FordPass ที่จะมอบประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคกับผู้ผลิตฟอร์ดได้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

-Ford พัฒนาอุปกรณ์จำลองอาการของผู้ติดยาสำหรับ ใช้ในการทดสอบขับขี่

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2559 - 16:59

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook