Mercedes-AMG GT R เปิดตัวอย่างเป็นทางการ จัดหนักสมรรถนะให้แรงจุใจ

Mercedes-AMG GTR

 

               สิ้นสุดการรอคอย Mercedes-AMG ได้เผยโฉม All-New Mercedes-AMG GTR กลางงาน Goodwood Festival of Speed อย่างเป็นทางการด้วยรูปลักษณ์ที่ต่อยอดจาก Mercedes-AMG GTS เพื่อรีดสมรรถนะให้ดียิ่งกว่าเดิมจนได้รับสมญานามว่า "Beast of the Green Hell" ซึ่งมาจากตัวถังสีเขียวพร้อมชุดแต่งสีดำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และที่สร้างความโดเด่นยิ่งกว่าคือช่องดักลมกระจังหน้ามาในรูปแบบของแถบแนวตั้งแทนกระจังหน้าแบบแนวนอน กับแบบ Diamond Grill ที่นิยมใช้กัน 

 

               ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบให้แสดงถึงความเป็นรถสปอร์ตที่ล้ำสมัย แต่ยังคงมอบความหรูหรา ด้วยการนำเสนอชุดแต่งจาก AMG performance ไม่ว่าจะเป็นการนำวัสดุหนัง Nappa และ DINAMICA ไมโครไฟเบอร์มาตกแต่งภายในห้องโดยสาร ตกแต่งความงามด้วยแถบสีเหลืองตามตะเข็บด้าย, ตราสัญลักษณ์ และเข็มขัดนิรภัย แผงคอนโซลกลางพร้อมชุดควบคุมคำสั่งที่วางไว้อย่างขัดเจน

เครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร Biturbo

 

               แต่ก็ไม่สำคัญเท่ากับการปรับปรุงน้ำหนักตัวถัง, ระบบขับเคลื่อนและช่วงล่างที่แสดงถึงความเป็นรถแข่งของจริง เริ่มจากเครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร Biturbo จาก GTS ที่ได้รับการอัพเกรดเพื่อรีดสมรรถนะมากกว่า 577 แรงม้า แรงบิด 699 นิวตัน-เมตร รวมไปถึงยังได้รับการปรับปรุงระบบท่อไอเสียที่ให้เสียงดุดันยิ่งขึ้น แต่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่น S 

 

              ด้านการลดน้ำหนักเพื่อดึงสมรรถนะของตัวรถ นอกจากจะใช้ชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์เป็นชุดแอโร่พาร์ทแล้วยังนำไปทำเป็นท่อเพลากลาง, การออกแบบชิ้นส่วนต่างๆ เป็นต้น ทั้งหมดนี้จึงทำให้ Mercedes-AMG GTR มีน้ำหนักเพียง 1,554 กิโลกรัม ซึ่งเบากว่ารุ่น Mercedes-AMG GTS ถึง 90 กก. แถมทางค่ายได้เผยว่ามีน้ำหนักที่น้อยกว่า Porsche 911 และ Audi R8 ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงของรถรุ่นนี้

 

               ทางด้านช่วงล่างนั้นมาพร้อมกับ ด้านช่วงล่างระบุว่า ระบบควบคุมเฟืองท้ายแบบอิเล็กทรอนิกส์, พวงมาลัยที่ควบคุมตามสภาพความเร็วของตัวรถ, ระบบขับเคลื่อนล้อหลังที่ได้รับการพัฒนาใหม่ เมื่อล้อหน้าได้หันไปตามพวงมาลัยด้วยความเร็วสูงกว่า 100 กม./ชม. ล้อหลังก็จะหันไปในทิศทางเดียวกับล้อหน้า เพื่อช่วยให้เกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

 

               ปิดท้ายด้วยข้อมูลล้อ ซึ่ง Mercedes-AMG GTR ใช้ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว หุ้มยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 ขนาด 275/35 ZR 19 ที่ล้อหน้า กับ ล้ออัลลอย 20 นิ้ว หุ้มยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 ขนาด 325/30 ZR 20 ที่ล้อหลัง ทั้ง 4 ล้อ ใช้ระบบดิสก์เบรคคาร์บอนเซรามิค พร้อมคาลิปเปอร์เบรคสีทองจาก AMG

               ทั้งนี้ Mercedes-AMG GTR จะเริ่มเผยราคาและเตรียมส่งมอบอย่างเป็นทางการภายในปี 2017

รายละเอียดโดยรวมของ Mercedes-AMG GTR

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Mercedes-AMG

-Mercedes-AMG เผยข้อมูลใหม่ของ All-New GT R ที่ให้อัตราเร่งไม่เกิน 4 วินาที

-Mercedes-AMG GTR เผยภาพทีเซอร์ชุดแรก พร้อมเตรียมเปิดตัวปลายเดือนนี้

-Mercedes-AMG G63 มอบความหรูหรา เร้าใจยิ่งขึ้นด้วยชุดแต่งจาก Brabus

-Mercedes-AMG S65 รุ่นเปิดประทุนโฉมใหม่ กับขุมพลังใหญ่ที่แรงทะลุ 600 แรงม้า

-Mercedes-AMG จะมีเครื่องยนต์ไฮบริด พร้อมเปิดโฉมภายในปี 2020 นี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 25 มิถุนายน 2559 - 14:44

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook