Porsche Panamera 2017 โฉมใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับความทันสมัยยิ่งขึ้น แรงยิ่งขึ้น

Porsche Panamera 2017

 

               เผยโฉมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว All-New Porsche Panamera 2017 สปอร์ตซีดานเจเนอเรชั่นที่สองของปอร์เช่ ที่ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่, การบรรจุเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมการบรรจุขุมพลังใหม่ที่ให้สมรรถนะที่ดีกว่าเดิม จนทางค่ายได้เผยว่ารถรุ่นนี้จะ "เป็นยนตกรรมซีดานหรูที่เร็วที่สุดในโลก"

รายละเอียดท้ายรถอันโฉบเฉี่ยว

 

               เริ่มจากภายนอกที่ได้รับการออกแบบให้มีความปราดเปรียวด้วยหลังคาที่ลาดท้ายสไตล์คูเป้ และแสดงถึงความทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์พร้อมไฟ LED กับ LED Daylight แถบคู่นอน ที่กันชน, กันชนใหม่, ไฟตัดหมอก, ไฟท้ายทรงยาว, กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวและก้านกระจกอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับมิติตัวถังที่ใหญ่ยิ่งขึ้น โดยมีข้อมูลตัวถังที่ยาวขึ้นกว่าเดิม 34 มม. จนสามารถขยายระยะฐานล้อเพิ่มขึ้นได้อีก 30 มม.

รายละเอียดแผงคอนโซลกลางที่สวยงามทันสมัย

 

               ห้องโดยสารของ Porsche Panamera 2017 ซึ่งในเวลานี้ได้เผยเพียงแค่ส่วนหน้าเท่านั้น แต่เมื่อปะติปะต่อจากภาพหลุดด้านหลัง ก็ได้เผยให้เห็นถึงการออกแบบให้มีความหรูหรา เรียบง่ายแต่ล้ำสมัย  และยังมอบความสะดวกสบายอย่างเต็มสูบในบริเวณที่นั่งด้านหลังด้วย แต่ก่อนอื่นมาดูส่วนของแผงคอนโซล เช่นมาตรวัดอนาล็อกที่ขนาบกับจอดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน, จออินโฟเทนเมนต์ที่ยาวจุใจ 12.3 นิ้ว, นาฬิกาน่ารักๆ, เสริมแถบโลหะขัดเงารับกับแผงคอนโซล, ปุ่มควบคุมบนฐานแป้นเกียร์, ที่วางแก้วแบบยุบตัวได้ ส่วนด้านหลังจะเป็นที่นั่ง 2 ที่นั่งที่มีจอสัมผัสที่สามารถควบคุมระบบปรับอากาศ, ความบันเทิงและเบาะนั่งอีกด้วย

 

               Porsche Panamera 2017 มาพร้อมกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูงที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ โดยหลักๆ จะมีให้เลือกถึง 3 บล็อก 3 รุ่น ได้แก่ Panamera 4S มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 2.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้สมรรถนะสูงสุด 434 แรงม้า แรงบิด 550 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 4.2 วินาที โดยลูกค้าสามารถเลือกติดตั้งแพ็คเกจ Sport Chrono เพื่อรีดสมรรถนะได้ 

               ต่อมาคือรุ่น Panamera 4S ดีเซล บรรจุเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ ให้สมรรถนะสูงสุด 416 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตัน-เมตร โดยให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ที่ 4.3 วินาที

               และรุ่นแรงสุด Panamera Turbo บรรจุเครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้สมรรถนะสูงสุด 542 แรงม้า แรงบิด 770 นิวตัน-เมตร ที่ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ที่สั้นเพียง 3.6 วินาที 

 

              ทุกรุ่นใช้ระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีด และขับเคลื่อน 4 ล้อ รวมไปถึงอ็อปชั่นมาเสริมสมรรถนะในการขับขี่ที่ลูกค้าเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงล่างแบบถุงลม, ล้อหลังที่สามารถควบคุมการเลี้ยวได้เหมือนในรถ Porsche 911 รวมไปถึงระบบ InnoDrive ใหม่ ที่ผสมผสานระบบนำทางเรดาร์ และวีดีโอ เพื่อคำนวณระบบคันเร่งและระบบเกียร์ให้เหมาะสมกับถนนข้างหน้าภายในระยะทาง 3 กม. เป็นต้น

 

              Porsche Panamera 2017 ได้เผยราคาค่าตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ได้แก่ รุ่น Panamera 4S ราคา 113,027€, รุ่น Panamera 4S Diesel ราคา 116,954€ และ Panamera Turbo ราคา 153,011€ พร้อมกับวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วที่เยอรมัน และเตรียมส่งมอบในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

Porsche Panamera 2017

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Porsche

-Porsche Panamera 2017 ชมรูปลักษณ์จากภาพหลุดก่อนเจอของจริง 28 มิถุนายนนี้

-Porsche เผยภาพทีเซอร์ Panamera รุ่นใหม่ล่าสุดที่ให้ความเพียวบาง ทันสมัยยิ่งขึ้น

-Porsche เหล่าคนงานในโรงงานสนับสนุนการผลิตรถสปอร์ตไฟฟ้า แลกกับลดเงินเดือนเกือบ 10 ปี

-Porshe ปัดข่าวการพัฒนารุ่น Macan Hybrid และ 911

-Porsche เอาใจคนรักของเก่าด้วยแผงแดชบอร์ดสำเร็จรูปรุ่น 1969

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 30 มิถุนายน 2559 - 10:15

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook