Toyota Yaris GRMN ซุปเปอร์ชาร์จในซุปเปอร์มินิ ให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ซุปเปอร์

 

               หลังจากทาง Toyota ได้เผยโฉม Toyota Yaris Gazoo Racing Masters of the Nürburgring หรือ Toyota Yaris GRMN ซิตี้คาร์ตัวแรงรุ่นต้นแบบที่มาพร้อมกับชุดแต่งสไตล์สปอร์ตจุใจ พร้อมตัวเลขสมรรถนะที่เกริ่นไว้ว่าจะให้ความแรงมากกว่า 200 แรงม้าขึ้นไป ซึ่งจะถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor Show 2017 ที่สวิสเซอร์แลนด์ ช่วงเดือนมีนาคมนี้ ล่าสุด ได้เผยข้อมูลของขุมพลังที่สามารถรีดได้เกิน 200 แรงม้านั้น มาจากอะไร

               Toyota Yaris GRMN รุ่นนี้ได้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุกระบอกสูบ 1.8 ลิตร พ่วงซูเปอร์ชาร์จ จนสามารถให้สมรรถนะสูงสุด 210 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมกับการปรับแต่งชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อรีดน้ำหนักให้น้อยลง แม้ว่าจะให้สมรรถนะที่สูงเกินตัว แต่เมื่อเทียบกับตัว WRC ที่ใช้เครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ที่มอบกำลังสูงสุด 375 แรงม้านั้นก็ยังถือได้ว่า Toyota Yaris GRMN ยังให้สมรรถนะที่น้อยกว่าพอสมควร

 

               Toyota Yaris GRMN ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานจาก Toyota Yaris รุ่นตัวถัง 3 ประตู ด้วยการปรับปรุงและเสริมชุดแต่งเพื่อมอบความโดดเด่นและรีดสมรรถนะเพิ่มขึ้น เช่น ติดตั้งสปอยเลอร์หลัง, กันชนท้ายทรงใหม่, ย้ายท่อไอเสียปลายเหลี่ยมไว้ตรงกลาง, ล้ออัลลอยสีดำ ไฟท้ายที่เปลี่ยนไปใช้แบบแนวนอนเช่นเดียวกับในรุ่นไมเนอร์เชนจ์ และการตกแต่งลวดลายจากด้วยสติ๊กเกอร์ลาย Gazoo Racing เป็นต้น

               Toyota Yaris GRMN เตรียมเผยโฉมรายละเอียดที่เหลือพร้อมให้แฟนๆ ได้ชมอย่างใกล้ชิดในงาน Geneva Motor Show 2017 วันที่ 7 มีนาคมเป็นต้นไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก motor1.com

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Toyota

-Toyota i-TRIL อีกขั้นของ i-Road มอบความสนุกในการขับขี่ได้ แม้อยู่ในเมือง

-Toyota Hilux REVO 2.4G Limited Edition รุ่นพิเศษที่มอบความเข้มดุดันโดนใจขาลุยยิ่งขึ้น

-Toyota เตรียมเปิดตัว Yaris ทั้งโฉมแรงที่ยุโรป - โฉมไมเนอร์เชนจ์ที่ญี่ปุ่น

-Toyota GT86 เตรียมก้าวสู่เจเนอเรชั่นที่สองภายในปี 2019

-Toyota Innova Crysta ใหม่ ที่สุดแห่งความสมบูรณ์แบบเหนือจินตนาการ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 22 กุมภาพันธ์ 2560 - 15:05

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook