Ducati รุกตลาดในไทยแบบจัดหนัก ทั้งเผยโฉม Monster 797 และปรับราคาเซอร์วิสใหม่

 

              บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ นำโดย ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการคนใหม่ จัดงานแถลงข่าวประจำปี 2560 ประกาศนโยบายทางการตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ รองรับการบริการหลังการขายสำหรับลูกค้าที่ส่งมอบรถไปกว่า 12,000 คัน รวมถึงลูกค้าใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้ามาเป็นครอบครัวดูคาติในอนาคต พร้อมกับการเพิ่มประสบการณ์พรีเมียมและสร้างคุณค่าที่เงินหาซื้อไม่ได้ และการนำเสนอรถจักรยานยนต์ 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ 1299 Superleggera และ Monster 797

 

               เริ่มจากการประกาศเปิด Ducati Concept Store หรือร้านขายเสื้อผ้า อุปกรณ์ และสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ลิขสิทธิ์แท้จาก Ducati ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 โซน South ขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม. ซึ่งถือเป็น Concept Store แห่งแรกของดูคาติในภูมิภาคเอเชีย ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ดูคาติได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้เป็นเจ้าของรถดูคาติในวันนี้

 

                สำหรับรถรุ่นใหม่ที่พร้อมให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสต้อนรับศักราชใหม่ ได้แก่ 1299 Superleggera ซุปเปอร์ไบค์ลิมิเตด อิดิชั่น ที่อัดแน่นเทคโนโลยีสุดล้ำ รองรับการใช้งานทั้งในสนามแข่งและการขับขี่ในถนน โดยผลิตเพียง 500 คันทั่วโลก และในเมืองไทยมีเพียง 3 คันเท่านั้น ราคาอยู่ที่ 5.7 ล้านบาท ซึ่ง ณ เวลานี้มีผู้ครอบครองเรียบร้อยทั้ง 3 คันแล้ว

 

                และในวันนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์ได้มีการนำ New Monster 797 มาเปิดตัวในเมืองไทยที่นี่เป็นครั้งแรก ซึ่งจะเป็น Urban Icon หรือสัญลักษณ์ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบความเป็นอิตาเลียนสไตล์ ที่มอบความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และสืบสานตำนานอันยิ่งใหญ่ของ Monster ที่มีมากว่า 20 ปี ด้วยเครื่องยนต์แบบ Air-Cool ขนาด 803 ซีซี. พร้อมกับถังน้ำมันเหล็ก และ trellis frame ที่ออกแบบให้มีความปราดเปรียวเหมือนกับ Monster คันแรก

 

               New Monster 797 จะมีทั้งหมด 3 สี คือ สีแดง Ducati Red, สีขาว Star White Silk และสีดำ Dark Stealth โดยราคาช่วงเปิดตัวสำหรับ Monster 797 Ducati Red อยู่ที่ 399,900 บาท (จากราคาปกติ 409,900 บาท) สำหรับราคาช่วงเปิดตัวของ Monster 797 Star White Silk และ Dark Stealth อยู่ที่ 409,900 บาท (จากราคาปกติ 419,900 บาท) โดยราคาพิเศษช่วงเปิดตัวมีผลถึง 30 เมษายนนี้

                นอกจากนี้ ยังได้จัดแคมเปญพิเศษจากทาง FPG ประกันภัย ที่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และตอกย้ำการรณรงค์เรื่องการขับขี่ปลอดภัย ในการเป็นผู้มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้ที่จองรถ New Monster 797 ในการลงเรียนหลักสูตร Ducati Riding Experience หรือ DRE Course ในราคาพิเศษเพียง 990 บาท จากราคาเต็ม 5,990 บาท และสำหรับลูกค้าท่านใดที่ผ่านการอบรมหลักสูตร DRE ดังกล่าวแล้ว จะได้รับส่วนลดค่าประกันภัยจาก 21,900 บาท เหลือเพียง 16,900 บาท และการจ่ายค่าความเสียหายส่วนแรกในอัตราที่ถูกกว่า จากเดิม 30,000 บาท เหลือเพียง 20,000 บาทเท่านั้น   

 

                และเพื่อเป็นการมอบประสบการณ์การสัมผัสบิ๊กไบค์ที่ดีที่สุด ดูคาติไทยแลนด์ ได้ทำการการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดครั้งใหญ่ โดยมุ่งเน้นไปที่การบริการหลังการขายรูปแบบใหม่ นั่นคือการมอบอภิสิทธิ์พิเศษของ Ducati Smart Service Package ให้แก่ลูกค้าดูคาติทุกท่าน ซึ่งเป็นการปรับโครงสร้างราคาอะไหล่และการตรวจเช็คตามระยะ ให้สอดคล้องกับราคาของรถ Ducati ที่จำหน่ายในประเทศไทย เพื่อการใช้งานในทุกเส้นทางได้อย่างมั่นใจแบบไร้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา โดยรถทุกคันจะได้รับบริการจากช่างผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐานของบริษัทผู้ผลิตที่ประเทศอิตาลีอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมคุณภาพจากอะไหล่แท้ของ Ducati เท่านั้น ในราคาแพ็คเกจพิเศษสุดที่มีการรวมค่าบริการ ค่าอะไหล่ และค่าแรงเรียบร้อยแล้ว โดยจะทำให้ค่าบำรุงรักษารถ Ducati ทุกรุ่นมีราคาลดลงกว่า 42.5% อาทิ จากเดิมที่ค่าซ่อมตามระยะ 1,000 กิโลเมตรหรือ 1 ปี ของ Ducati ที่อยู่ในราคาเกือบ 4,000 บาท ซึ่งได้ปรับราคาค่าซ่อมบำรุง 1,000 กิโลเมตร เหลือเพียง 1,990 บาท และสำหรับค่าซ่อมบำรุงในระยะอื่นๆ ได้มีการปรับราคาลดลงในอัตราเดียวกัน เช่น ระยะ 12,000 กิโลเมตร จากราคาเกือบ 12,000 บาท เหลือเพียง 5,990 บาท สำหรับระยะ 24,000 กิโล ซึ่งเป็นระยะการตรวจเช็คที่ใหญ่ที่สุดของ Ducati เพราะต้องมีการตรวจเช็ควาล์วระบบ Desmo จากเดิมที่ค่าใช้จ่ายอยู่ที่กว่า 20,000 บาท จะเหลือเพียง 10,900 บาท ทั้งนี้ ราคาแพ็คเกจดังกล่าว ไม่รวมผ้าเบรค โซ่และสเตอร์และแบตเตอรี่ โดยราคาผ้าเบรคหน้า เริ่มต้นที่ 1,950 บาทต่อชิ้น และราคาผ้าเบรคหลัง เริ่มต้นที่ 1,900 บาทต่อชิ้น สำหรับโซ่และสเตอร์ราคาเริ่มต้นที่ 5,900 บาท และแบตเตอรี่ของรถทุกรุ่นราคาจะอยู่ที่ 3,990 บาท ยกเว้นราคาแบตเตอรี่ของรถ Superbike อยู่ที่ 4,250 บาท สามารถติดตามรายละเอียด Smart Service Package และรถดูคาติทุกรุ่นเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการจากผู้จำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ หรือที่เว็บไซต์  www.ducatismartservice.com 

 

               นอกจากนี้ ทาง Ducati Thailand จะมีการเสริมสร้างประสบการณ์การเป็นเจ้าของ Ducati ให้มีความพรีเมียมมากขึ้น ให้สมกับความภาคภูมิใจของเจ้าของรถ Ducati ทุกท่าน ครอบคลุมในทุกองค์ประกอบของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับฝึกอบรม Ducati Riding Experience อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เจ้าของรถ Ducati มีทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง ความมั่นใจ และสามารถขับขี่ได้อย่างสนุกและปลอดภัยในทุกสถานการณ์, การจัดทริปขี่รถย้อนรอยตำนานของ Ducati ในประเทศอิตาลีในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้, การเปิดตัวโครงการ Ducati Approved : Preowned-Certified ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าที่สนใจรถ Ducati คุณภาพดีที่ผ่านการใช้งานแล้ว โดยรถ Ducati Approved ทุกคันจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดกว่า 90 รายการ และจะมีการขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพ พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

 

               และในปีนี้ เพื่อเป็นการสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการทำความดีเพื่อส่วนรวม ทางดูคาติไทยแลนด์จึงขออาสาสมัครจากลูกค้าที่พร้อมจะเผชิญกับอุปสรรคของเส้นทางและการใช้ชีวิต ไปสัมผัสประสบการณ์ที่มีเงินก็หาซื้อไม่ได้ กับการเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไหล บนเส้นทางที่ครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้เคยเสด็จไปแก้ไขปัญหาของพสกนิกรในพื้นที่ โดยตลอดทั้งปีนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์จะมีการจัดทริปดังกล่าวเพื่อพาลูกค้าไปทำความดีให้ส่วนรวม และร่วมช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่นั้นๆ ภายใต้โครงการชื่อ “Heritage Ride” ขับเคลื่อนตามรอยพ่อ ซึ่งโครงการแรกเป็นการขี่รถไปร่วมสร้างโรงสีเมล็ดกาแฟ ที่ชุมชนบ้านห้วยน้ำกืน จ.เชียงใหม่ ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยทางดูคาติไทยแลนด์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะเป็นตัวอย่างให้คนไทยทุกคนยอมเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อส่วนรวม และมีความสามัคคี อยู่ด้วยกันด้วยความเป็นห่วงเป็นใย และเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สังคมไทยน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

                ข่าวอื่นๆ ของ Ducati

-Ducati และ Diesel ร่วมกันนำเสนอรถคัสตอมรุ่นใหม่ Ducati Diavel Diesel มีจำนวนเพียง 666 คันเท่านั้น

-Ducati 1299 Superleggera ซุปเปอร์ไบค์โฉมใหม่แรงจัด ดุดันกว่าที่เคยสัมผัส มีจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน

-Ducati Supersport สปอร์ตไบค์รุ่นใหม่ บรรจุออพชั่นจากรถแข่งที่ให้คุณสนุกกับการขับขี่ในเมืองได้

-Ducati 1299 Panigale S Anniversario ซุปเปอร์ไบค์รุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับความโดดเด่นยิ่งขึ้น

-Ducati เผยโฉมบิ๊กไบค์ขาลุย Hypermotard 939 พร้อมให้เป็นเจ้าได้ในราคาเพียง 515,000 บาท

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2560 - 16:57

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook