Honda เผยข้อมูลขุมพลังดีเซลเทอร์โบบล็อกใหม่ที่เล็ก แต่แรงไม่แพ้ใครใน Honda CR-V

 

               หลังจากที่มีข่าวคราวว่าทางบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จะมีแผนเผยโฉมว่าที่ All-New Honda CR-V ยนตกรรมอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุดในเร็วๆ นี้ ล่าสุดทางบริษัทได้มีการยืนยันถึงการนำเสนอ Honda CR-V รุ่นใหม่ล่าสุดภายในปีนี้อย่างแน่นอน และที่ยิ่งกว่านั้น ทางค่ายเตรียมนำเสนอขุมพลังดีเซลเทอร์โบบล็อกใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยีระบบส่งกำลังที่เติมเต็มทั้งสมรรถนะ, ความประหยัดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้เทคโนโลยีจากฮอนด้าที่เรียกว่า Earthdream

 

               เริ่มจาก เครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร โดยทีมวิศวกรฮอนด้าประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม (Earth Dreams Technology) ที่ให้ความสำคัญทั้งในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ อัตราการประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งการพัฒนาชิ้นส่วนให้มีขนาดเล็กลง ทำให้เครื่องยนต์มีขนาดและน้ำหนักที่เบาลง แต่ยังคงไว้ซึ่งการขับขี่อันทรงพลังและให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

               หัวใจสำคัญของเครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร คือ การทำงานของระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 จังหวะ ที่ผสานการทำงานอย่างชาญฉลาดเพื่อให้การตอบสนองทั้งกำลังแรงบิด และอัตราเร่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกการขับขี่ จึงสามารถรีดสมรรถนะสูงสุด 160 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที เทียบเท่ากับเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่

 

               และผสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ให้ทั้งอัตราเร่งและอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 18.9 กิโลเมตร/ลิตร อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอัตราที่ต่ำเพียง 141 กรัม/กิโลเมตร เครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร อีกหนึ่งในนวัตกรรมการขับเคลื่อนอัจฉริยะจากฮอนด้า ที่จะได้รับการติดตั้งอยู่ในฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ยนตรกรรมสปอร์ตอเนกประสงค์ ที่ยกระดับไปอีกขั้นทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน ฟังก์ชั่นการใช้งานอันล้ำสมัย มาพร้อมนวัตกรรมการขับเคลื่อนที่ทรงพลัง โดย Honda CR-V ใหม่ มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เร็วๆ นี้

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Honda

-Honda Civic Hatchback เตรียมสัมผัสความสปอร์ตที่เร้าใจยิ่งขึ้น 9 มีนาคมนี้

-Honda จับมือ Hitachi ร่วมผลิตมอเตอร์ไฟฟ้าใส่ในรถรุ่นใหม่ เตรียมบุกตลาดด้วยพลังงานสะอาดใหม่

-Honda Odyssey มินิแวนโมเดลเชนจ์ ภายในไฮเทค พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์สายมะกัน

-Honda CR-V 2017 เอสยูวีพรีเมี่ยมที่ยกระดับความล้ำสมัยรอบด้าน จัดหนักด้วยเครื่องยนต์ใหม่

-Honda ซุ่มพัฒนาเกียร์อัตโนมัติ 11 สปีด เอาใจนักขับสายสปอร์ตที่ต้องการความเหนือชั้น

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 2 มีนาคม 2560 - 18:10

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook