Genesis G80 ที่อยู่ดีๆ จากรถหรูกลายเป็นรถกระบะ เหตุเกิดมาจากโศกนาฏกรรมที่ไม่คาดคิด

 

          แม้ว่า Genesis G80 ว่าที่รถซีดานหรูน้องใหญ่จากเกาหลีได้เปิดจำหน่ายในสหรัฐฯ ได้ไม่นาน ก็ได้มีเจ้าของรถเผยการโมดิฟายรถชนิดที่เรียกว่าไม่มีใครคาดคิดกัน เพราะว่าจากรถซีดานหรู ได้แปลงโฉมเป็นรถกระบะตอนเดียว แบบที่เรียกได้ว่าเสียราคาสุดๆ แต่พอทราบเหตุผลที่แท้จริงก็ถือได้ว่าน่าสงสารไม่น้อย

 

          โดยเจ้าของรถรุ่นนี้พักอาศัยที่รัฐแอริโซนา สหรัฐฯอเมริกา โดยเขาเป็นผู้ที่ชื่นชอบ V-8 Hyundai Genesis นับตั้งแต่ออกมาในปีพ. ศ. 2552 จนกระทั่งไม่นานมานี้ก็ได้ซื้อรถ Genesis G80 เป็นการต้อนรับการสัมผัสรถยนต์หรูรุ่นใหม่ของค่าย แต่หลังจากใช้ไป 1,365 ไมล์ (2,196 กม.) ก็เกิดอุบัติเหตุโดนชนส่วนท้ายจนเสียหายยับเยิน แต่แทนที่จะเคลมใหม่ จึงได้ตัดสินใจแปลงเป็นกระบะตอนท้ายแทน ทว่ายังไม่จบเพียงเท่านี้เพราะหลังจากที่ผ่านการซ่อมจากช่างคนหนึ่งแล้วกลับได้รับความเสียหายที่เพิ่มมากขึ้นจึงตัดสินใจที่จะขายต่อให้กับผู้ที่สนใจ 

 

          สำหรับรายละเอียดการแปลงโฉมจากรถซีดานสู่รถกระบะนั้น ได้ทำการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ พร้อมกับปรับแต่งปิดห้องโดยสารครึ่งตอนเพื่อดัดแปลงเป็นส่วนหระบะท้ายด้วยแผ่นอลูมิเนียม พร้อมเจาะช่องกระจกมองหลัง 12x36 นิ้ว รวมไปถึงเสริมกล้องมองหลังด้วย แม้ตั้งใจว่าจะทำให้สามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างจึงตัดสินใจที่จะโชว์ และประกาศขายต่อ

 

          ทางเจ้าของรถได้เผยว่าตัวรถรุ่นนี้ยังมีระบบที่มีปัญหาอยู่หลายๆ อย่าง ทั้งระบบวัดปริมาณเชื้อเพลิงที่ไม่ทำงาน, ระบบเครื่องเสียงที่ทำงานไม่เต็มที่, ระบบเบรกมือไฟฟ้าไม่ทำงาน รวมไปถึงระบบไฟเตือนก็อาจทำงานได้ไม่เต็มที่ แต่ทุกอย่างยังโอเค โดยเฉพาะเครื่องยนต์ 5.0 ลิตร V8 ที่ให้กำลัง 420 แรงม้า ซึ่งเจ้าของรถบอกว่าด้วยการลดน้ำหนักของรถลงจะช่วยให้ตัวรถสามารถทำความเร็วได้ดีขึ้นกว่าเดิม

 

Cr. ภาพประกอบจาก phoenix.craigslist.org

 

          ข่าวอื่นๆ ของ ข่าวรถยนต์

-Workhorse W-15 รถกระบะปลั๊กอินไฮบริดที่ให้ความคุ้มค่าในการใช้งาน ตอบโจทย์คนรักงานขนส่งในทุกๆ ด้าน

-Dodge Challenger SRT Demon มนตราแห่งมารร้าย อัดฉีดความแรงที่เหนือกว่าใคร

-Dendrobium ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าล้วนจากสิงคโปร์ พลัง 1,500 แรงม้า เตรียมเปิดตัวมีนาคมนี้

-ตามล่าหาโปเกม่อนที่สนาม Nürburgring ลุ้นว่าจะเจอโปเกม่อนเทพๆ หรือไม่?

-Thairung เปิดตัว TR Transformer II โฉมใหม่ด้วยคอนเซ็ปต์ Super Hero พร้อมความทันสมัยอีกขั้น

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2560 - 17:31

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook