พระรอด 2.0 นวัตกรรมวัตถุมงคลสุดไฮเทค เพื่อเตือนสติให้ขับรถช้าลงสักนิด

 

 

          ประเทศไทยมีสถิติอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นอันดับ 2 สร้างความสูญเสียให้กับชีวิต ทรัพย์สิน และทรัพยากรสำหรับประเทศชาติมามากนักต่อนัก ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายที่กำหนด และด้วยคนไทยชาวพุทธ นิยมบูชาพระเครื่องและองค์พระหน้ารถยนต์เพื่อความสิริมงคล จึงเป็นที่มาของแคมเปญลดอุบัติเหตุครั้งใหม่ที่ไม่มีใครคาดคิด

 

          จึงเป็นที่มาของวัตถุมงคลไฮเทค "พระรอด 2.0" ซึ่งทางสสส. Road Safety Project, พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว และบริษัทเอเจนซี่โฆษณา BBDO Bangkok ได้ออกแบบและพัฒนาร่วมกัน โดยองค์พระได้บรรจุเทคโนโลยี GPS Tracker และ Speed Detector สำหรับตรวจจับความเร็ว เมื่อผู้ขับขี่ใช้ความเร็วเกินกว่าที่กำหนด ก็จะปรากฎเสียงของพระพยอมเพื่อเตือนสติคนขับ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ฉุดคิดและลดความเร็วลง แต่ถ้ายังไม่ลดความเร็ว ก็จะปรากฎเสียงของพระพยอมในรูปแบบอื่นๆ

 

          ซึ่งพระรอดสองจุดศูนย์ เป็นการผสมผสานทั้งความเชื่อ ความศัทธาของผู้ขับขี่ที่มีต่อการนำวัตถุมงคลมาบูชาหน้ารถ ผสานกับเทคโนโลยีในการปกป้องอุบัติเหตุเพื่อช่วยลดความสูญเสียในการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี ซึ่งทาง สสส. ได้ทำการผลิตและแจกพระรอด 2.0 ล็อตแรกให้ผู้ขับขี่บนท้องถนนได้นำไปบูชา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และด้วยกระแสที่กำลังได้รับความนิยมนี้ ก็อาจมีโครงการผลิตล็อตสองในอนาคตก็เป็นได้

 

ขอขอบคุณคลิปประกอบจาก สสส. (Social Marketing Thaihealth)

 

          ข่าวอื่นๆ ของ ข่าวรถยนต์

-Isuzu และ Mazda ร่วมพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ให้มีบุคลิกเฉพาะตัวให้ได้มากที่สุด

-Renault เดินหน้านำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มในกลุ่มมินิแวน-รถตู้

-กรมการขนส่ง ปรับรายละเอียดการอบรมใบขับขี่ชั่วคราวใหม่นานขึ้น 5 ชั่วโมง

-Automoji Porsche สติ๊กเกอร์รถยนต์เอาใจคนรักรถสปอร์ต สำหรับ iOS 10 ขึ้นไป

-ป้ายจราจรยุคอนาคต ชมไอเดียของสัญลักษณ์เพื่อรับมือการเดินทางร่วมกับยานพาหนะสุดล้ำ

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2560 - 16:52

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook