Continental เผยลำโพงไร้สาย จากไวโอลินสู่เทคโนโลยีระบบเสียงในรถยนต์ที่ให้ประโยชน์หลากหลาย

 

          Continental เผยนวัตกรรมของผู้รักเสียงเพลงที่แสดงถึงความล้ำสมัยอีกขั้น ด้วยระบบลำโพงไร้สาย หรือ Speakerless ที่ได้รับการพัฒนาจากเครื่องดนตรีแบบใช้สายอย่างไวโอลิน ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวให้คุณสมบัติที่โดดเด่น ตอบโจทย์คนรักรถ และนักออกแบบรถได้อย่างรอบด้าน

          หลักการทำงานของลำโพงไร้สายนั้นจะอ้างอิงจากไวโอลิน ซึ่งประกอบไปด้วย ตัวรับสัญญาณจากระบบอินโฟเทนเมนต์ และสมาร์ทโฟนไร้สาย ที่เปรียบเสมือนคันชักสีกับสายไวโอลิน ต่อมาจะเป็นตัวส่งแรงสั่นสะเทือน ที่จะรับสัญญาณเสียงส่งไปยังตัวส่ง ซึ่งเปรียบเสมือนตัวหย่องที่จะนำแรงสั่นสะเทือนจากสายไวโอลินส่งไปยังตัวไวโอลินจนออกมาเป็นเสียง ซึ่งตัวที่จะรับแรงสั่นสะเทือนของลำโพงไร้สายก็คือชิ้นส่วนรถ จนออกมาเป็นเสียงนั่นเอง

 

          ซึ่งทาง Continental ได้เผยถึงคุณสมบัติเด่นของลำโพงไร้สายนี้ว่าจะสามารถลดน้ำหนักให้กับตัวรถกว่า 50 ปอนด์ (22 กก.) ช่วยรีดสมรรถนะดีขึ้น และช่วยประหยัดเชื้อเพลิงในการเดินทางได้ส่วนหนึ่ง, สามารถเลือกติดตั้งในตำแหน่งหรือติดจำนวนเท่าใดก็ได้ตาที่ลูกค้าต้องการ, ให้สียงที่เป็นธรรมชาติ ครบครันในทุกมิติ, ยกระดับความตื่นเต้นของการดีไซน์ภายในที่ไร้ลำโพงแบบเดิมๆ ที่ให้การดีไซน์ไม่มีข้อจำกัดยิ่งขึ้น และยังเป็นการยกระดับภายในของรถให้ล้ำสมัย มีราคา

          Mr. Johann Hieb หัวหน้าฝ่ายธุรกิจระบบอินโฟเทนเมนต์ของ Continental เปิดเผย "ยุคของยานพาหนะไฟฟ้า ผู้ผลิตรถยนต์ได้สรรหาวิธีการลดน้ำหนักตัวรถอย่างมาก เพิ่มพื้นที่สำหรับผู้โดยสาร และชูเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งวิธีการของเราคือการนำรถยนต์ตัวเองเป็นเครื่องมือสื่อกลางสำหรับส่งคลื่นเสียง ด้วยตัวกระตุ้นแบบกะทัดรัด สร้างแรงสั่นสะเทือนพื้นผิวที่เหมาะสม เพื่อสร้างประสบการณ์เสียง 3 มิติที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด"

 

          ทั้งนี้ทางบริษัทยังไม่เปิดเผยว่าจะมีแผนพัฒนาจริงให้กับลูกค้าหรือซัพพลายเออร์ในอนาคหรือไม่ ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก motor1.com

 

          ข่าวอื่นๆ ของ ข่าวรถยนต์

-Daymak C5 Blast Go Kart ให้คุณสัมผัสความเร็วระดับน้องๆ จรวด และราคาที่ไม่ธรรมดา

-Mars Rover concept ว่าที่ยานพาหนะสำหรับตะลุยดาวอังคาร รองรับภารกิจสำรวจได้หลากหลาย

-พระรอด 2.0 นวัตกรรมวัตถุมงคลสุดไฮเทค เพื่อเตือนสติให้ขับรถช้าลงสักนิด

-Tesla เปรียบเทียบสเปค ออพชั่น และสิทธิพิเศษของ Model S และ Model 3 ก่อนตัดสินใจซื้อ

-Workhorse W-15 รถกระบะปลั๊กอินไฮบริดที่ให้ความคุ้มค่าในการใช้งาน ตอบโจทย์คนรักงานขนส่งในทุกๆ ด้าน

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 3 กรกฏาคม 2560 - 16:35

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook