Honda Accord 2018 ยกระดับสู่ความสปอร์ตทันสมัยยิ่งขึ้นทั้งรูปลักษณ์ สมรรถนะ และเทคโนโลยี

 

          Honda Accord 2018 ว่าที่ยนตกรรมซีดานหรูเจเนอเรชั่นที่ 10 ซึ่งรุ่นนี้ได้นำเทคโนโลยีเด่นๆ จากรถใหม่ๆ ที่ Honda ได้เปิดตัวก่อนหน้านั้น โดยมีทั้งไฟหน้า LED. ระบบ Honda Sensing. เครื่องยนต์เทอร์โบ ฯลฯ ร่วมกับการนำเสนอครั้งแรกของเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ที่สามารถส่งระดับกำลังได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น เสมือนเป็นจุดศูนย์รวมของที่สุดที่ฮอนด้าได้พัฒนาเพื่อลูกค้าเสมอมา มาชมรายละเอียดที่น่าสนใจของรถรุ่นใหม่รุ่นนี้กัน

 

          บุคลิกภายนอกของ Honda Accord เจเนอเรชั่นที่ 10 ที่ดูโดยรวมจะได้รับอิทธิพลจาก Honda Civic เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดอย่างเห็นได้ชัด พร้อมกับออกแบบเพิ่มบุคลิกให้สปอร์ตยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าโครเมียมดีไซน์ใหม่ใหม่ ที่รับกับโคมไฟหน้า LED อันเป็นเอกลักษณ์ของทางฮอนด้า, ช่องดักลมดีไซน์ให้โปร่งจนเห็นส่วนของหม้อน้ำหน้ารถที่ชัดเจน, กันชนหน้าพร้อมไฟตัดหมอก LED แถวนอน, ขอบหน้าต่างโครเมียมโดยบริเวณเสา C จะมีส่วนปลายแหลมเพิ่มความโดดเด่น, ไฟท้าย C-Shape, สปอยเลอร์ท้าย, ท่อไอเสียคู่พร้อมขอบโครเมียม เป็นต้น

 

          ข้อมูลมิติตัวถัง ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ จะมีบุคลิกที่กว้างขึ้น แต่สั้นและเตี้ยเล็กน้อย ด้วยความยาว 4,920 มม., กว้าง 1,860 มม., สูง 1,450 มม., ระยะฐานล้อ 2,830 มม. พร้อมกับการการออกแบบตัวถังให้มีหลังคาลาดท้าย สไตล์ตัวถังคูเป้ รวมไปถึงทางค่ายได้ใช้โครงสร้างตัวถังที่ผสมอลูมิเนียมน้ำหนักเบาร่วมกลับเหล็กทนทานสูง จนสามารถลดน้ำหนักตัวถังลงราวๆ 50-80 กก. จากรุ่นก่อนหน้านั้น โดยยังมอบความแข็งแรงของตัวถังเช่นเคย

 

          สำหรับภายในนั้น ได้มอบความหรู และโ)ร่งสบาย จากวัสดุตกแต่งคุณภาพสูง ร่วมกับการออกแบบภายในอย่างชาญฉลาด ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ได้บรรจุทั้งมาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอแสดงข้อมูลขับขี่, ระบบอินโฟเทนเมนต์ที่รองรับระบบ Apple Car Play & Andriod Auto พร้อมระบบเชื่อมต่อ 4G LTE ที่ควบคุมผ่านจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว, Bluetooth, Wireless Charging, เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า พร้อมระบบระบายอากาศและอุ่นหลัง เป็นต้น และพื้นที่วางขาด้านหลังกว้างขึ้นกว่าเดิมอีก 2 นิ้ว 

 

          Honda Accord 2018 ได้ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เทอร์โบใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตัน-เมตร ระบบส่งกำลังก็มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์ CVT, เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 252 แรงม้า แรงบิด 369 นิวตัน-เมตร ส่วนระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดใหม่ล่าสุด ทั้งนี้ ทางค่ายยังได้นำเสนอเครื่องยนต์ไฮบริดที่ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ส่งกำลังผ่านเกียร์ E-CVT และแบตเตอรี่ที่วางตรงใต้เบาะนั่งแทนใต้ท้องรถ ส่วนตัวเลขสมรรถนะยังไม่มีการเปิดเผยตอนนี้

 

          Honda Accord ใหม่ ใช้ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สัน สตรัท ส่วนระบบกันสะเทือนหลังจะเป็นมัลติ ลิงค์ พร้อมกับเสริมระบบปรับความแข็งของโช้ค และปรับจุดศูนย์ถ่วงของตัวรถได้ตามต้องการ และเพื่อมอบอรรถในการขับขี่ได้เต็มที่ ได้ด้บรรจุโหมดการขับขี่ 2 รูปแบบ คือ Normal และ Sport ส่วนระบบความปลอดภัยจะมีทั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐาน และเทคโนโลยี Honda Sensing สำหรับกำหนดการณ์วางจำหน่าย และราคาของ Honda Accord 2018 รอชมพร้อมกันเร็วๆ นี้

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Honda

-Honda และ Hitachi ผนึกกำลังเดินหน้าพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า เตรียมตีตลาดโลกเร็วๆ นี้

-Honda Civic Type R เตรียมเพิ่มรุ่นย่อยที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อในอนาคต

-Honda Accord 2018 จัดเต็มเทคโนโลยีขุมพลัง VTEC Turbor พร้อมเกียร์ออโต้ 10 สปีดอย่างแน่นอน

-Honda S660 Bruno Leather Edition มอบความหรูหราและการวัดใจให้กับผู้ขับขี่ และจำหน่ายในจำนวนจำกัด

-Honda ซุ่มพัฒนารถเอสยูวีรุ่นใหม่ในรูปแบบฐานล้อสั้น 5 ที่นั่งแต่กว้างขวางไม่แพ้ใคร

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 15 กรกฏาคม 2560 - 16:34

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook