BMW Concept Z4 เผยโฉมอย่างเป็นทางการ รถสปอร์ตโร๊ดสเตอร์สุดล้ำเพื่อปลุกความสปอร์ตในหัวใจคุณ

 

          BMW เผยโฉม BMW Concept Z4 ว่าที่รถต้นแบบของสปอร์ตโร๊ดสเตอร์สุดล้ำที่พัฒนาร่วมกัน 2 สัญชาติ เพื่อให้แฟนๆ ได้ชมทิศทางการออกแบบตัวรถก่อนเข้าสู่การพัฒนาและการผลิตในปีหน้า ซึ่งมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

 

          BMW Concept Z4 ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถสปอร์ตโร๊ดสเตอร์สุดล้ำ ที่ผสมผสานบุคลิกอันคลาสสิก และเทคโนโลยีการขับขี่ที่ล้ำ รวมไปถึงการออกแบบทั้งตัวถัง, ความสูงใต้ท้องรถ, ระยะฐานล้อ, ระยะห่างของล้อ, การออกแบบภายใน เป็นต้น เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถอยู่ใกล้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถเพื่อการควบคุมที่คล่องตัว เกาะถนนได้ดี เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของตัวรถ

 

          ด้านภายนอกที่ได้รับการออกแบบเพิ่มความโฉบเฉี่ยวในทุกมิติ ตั้งแต่หน้ารถที่ปราดเปรียวด้วยการออกแบบ "จมูกฉลาม" รับกับกระจังหน้าไตคู่พร้อมตะแกรงลายประ ที่ได้แรงบันดาลใจจากช่องตารางในกระจังหน้าของ 328 Mille Miglia, ไฟหน้า LED ที่ได้แรงบันดาลใจจาก BMW Z8 แต่ใส่ความล้ำสมัยของระบบไฟ LED และการดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะ

 

          ฝากระโปรงหน้าได้เจาะช่องระบายความร้อนที่เรียวยาวรับกับเส้นสายของฝากระโปรงหน้า, เส้นสายท้ายรถที่รับกับซุ้มล้อท้าย, เส้นสายข้างรถที่พาดยาวระหว่างช่องระบายอากาศที่ซุ้มล้อหน้าถึงซุ้มล้อด้านหลัง, ปีกคู่ด้านหน้าที่มาแทนที่กระจกมองข้าง, แผงดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์, ท่อไอเสียคู่ ไฟท้าย LED ทรง L ที่ถอดแบบจากสปอยเลอร์ท้าย และสามารถสร้างมิติที่สวยงามแก่เส้นสายฝากระโปรงท้ายอีกด้วย

 

          ห้องโดยสารที่มาพร้อมกับบุคลิกที่โดเด่นไม่แพ้ภายนอก ด้วยการแบ่งโทนสีตามพื้นที่โดยสารอย่างชัดเจน โดยสีดำเป็นส่วนของพื้นที่ผู้ขับรถ ส่วนพื้นที่โดยสารจะเป็นสีส้ม รับกับสีตัวถังรถ โดยมาพร้อมกับวัสดุตกแต่งหุ้มหนัง, วัสดุตกแต่งภายในสีเมทัลลิกที่มีทั้งโครเมียม กับโลหะขัดเงาที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นอย่างลงตัว รวมไปถึงมาตรวัด จอสัมผัส ถูกออกแบบให้มีขนาดเท่ากัน พร้อมระบบควบคุมที่ไม่ซับซ้อน ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องละสายตาไปจากถนน

 

          "BMW Concept Z4 เป็นการแสดงออกถึงภาษาออกแบบใหม่จาก BMW ในทุกมุมมอง และทุกรายละเอียด" Mr. Adrian van Hooydonk ฝ่ายออกแบบ เปิดเผยว่า "ด้านหน้าที่แสดงถึงความพริ้วไหว จนถึงท้ายรถที่สะอาดตา และเส้นสายตัวรถอันแสนละเอียดอ่อนที่ปฏิสัมพันธ์ของรายละเอียดตัวรถ ซึ่งเพียงพอที่จะสร้างความรู้สึกของพลังและอารมณ์" สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะได้รับการอัพเดทเพิ่มเติมในโอกาสต่อไป

 

          ข่าวอื่นๆ ของ BMW

-BMW X2 2018 เตรียมนับถอยหลังเปิดตัวรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์สไตล์คนเมือง เร็วๆ นี้

-BMW M5 นับถอยหลังการเปิดตัวสปอร์ตซีดานโฉมใหม่ในเร็วๆ นี้

-BMW Series 8 Concept เผยโฉมแล้ว สปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่ล่าสุดที่ให้ความสปอร์ตล้ำสมบูรณ์แบบ

-BMW อาจไม่ได้ใช้ชื่อ Z5 สำหรับสปอร์ตโร๊ดสเตอร์รุ่นใหม่

-BMW เตรียมส่งรถรุ่นใหม่กว่า 40 รุ่น จัดเต็มครบทุกเซ็กเมนต์ภายใน 2 ปีนี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 18 สิงหาคม 2560 - 15:46

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook