BMW M5 2018 รถสปอร์ตซีดาน 600 แรงม้า เทคโนโลยีที่จัดหนัก แต่เบากว่ารุ่นเดิม

 

          หลังจากที่มีภาพหลุดของ BMW M5 2018 ให้แฟนๆ ได้ชมเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดทาง BMW ได้ฤกษ์เปิดตัว  BMW M5 2018 อย่างเป็นทางการ ว่าที่สปอร์ตซีดานสมรรถนะสูง 600 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อนใหม่ บุกคลิกที่สปอร์ตล้ำยิ่งขึ้น แต่รถรุ่นนี้ยังมีดีอีกหลายอย่างที่น่าจับตาไม่น้อย

 

          เริ่มจากบุคลิกภายนอกชัดๆ ของ BMW M5 2018 ที่มีการปรับบุคลิกเพิ่มความสปอร์ตเข้ม พร้อมชุดแต่งพิเศษที่ช่วยรีดประสิทธิภาพในการขับขี่ได้ดีขึ้น ได้แก่ แผ่นตะแกรงในกระจังหน้าที่วางเป็นแผ่นคู่ ร่วมกับการปรับสันนูน ให้ดูมีมิติยิ่งขึ้น, สันขอบของฝากระโปรงหน้าทรงใหม่, กระจกมองข้างดีไซน์ใหม่, หลังคาพลาสติกคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) สีดำ, ชุดท่อไอเสีย 4 ท่อ, กันชนท้ายและแผงดิฟฟิวเซอร์ที่ออกแบบเป็นพิเศษ

 

          BMW M5 2018 มอบความโดดเด่นด้วยล้ออัลลอย 19 นิ้ว สีเทาปัดเงา Orbit Gray, คาลิเปอร์เบรกสีทอง โดยมีทั้งคู่ล้อหน้า 6 สูบ และคู่ล้อหลังสูบเดี่ยว แต่ถ้าหากยังไม่เด่นพอ ลูกค้าสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นล้ออัลลอย 20 นิ้ว และดิสก์เบรกเซรามิก ที่ไม่ได้มีแค่ความเด่นและหยุดรถได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยลดน้ำหนักของรถได้อีก 23 กก.

 

          สำหรับภายในได้มอบความหรูและสปอร์ตจากวัสดุตกแต่งสไตล์สปอร์ตพรีเมียมหลายรายการ เช่น เบาะนั่งหุ้มหนัง Merino, วัสดุตกแต่งอลูมอเนียม, วัสดุตกแต่งจาก M Sport ได้แก่ พวงมาลัย หัวเกียร์ แป้นเหยียบ แผ่นรองธรณีประตู ฯลฯ ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถบริการปรับแต่งแบบเฉพาะตามความต้องการของลูกค้า รวมไปถึงออพชั่นเสริมอย่างเบาะนั่งมัลติฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับรูปแบบเบาะตามหลักสรีระของผู้ขับขี่อีกด้วย

 

          แน่นอนว่าสมรรถนะ 600 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตัน-เมตร ที่มีการเผยก่อนหน้า มาจากเครื่องยนต์เบนซิน V8 ความจุ 4.4 ลิตร TwinPower Turbo ซึ่งสามารถให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. เพียง 3.4 วินาที, 0-200 กม./ชม. ใช้เวลาเพียง 11.1 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกล็อกไว้ที่ 250 กม./ชม. แต่สามารถซื้อแพ็คเกจ M Driver's Package เพื่อปลดล็อกความเร็วได้สูงสุดถึง 305 กม./ชม. 

 

          "M xDrive" ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะที่ BMW ได้อ้างว่าเป็นระบบขับเคลื่อนที่ "เร้าอารมณ์มากที่สุด" ซึ่งทำงานร่วมกับระบบเฟืองท้าย Active M Differential รองรับโหมดขับขี่ได้ถึง 3 โหมด ได้แก่ โหมด 4WD ที่ควบคุมกระจายกำลังขับเคลื่อนทั้ง 4 ล้อ ให้สมดุล, 4WD Sport ระบบป้องกันท้ายปัดด้วยการเค้นกำลังขับเคลื่อนที่ล้อหลังให้มากขึ้น โดยเฉพาะล้อที่อยู่บริเวณโค้งนอก และระบบขับเคลื่อนล้อหลังปกติ อย่างโหมด 2WD ที่สำคัญ น้ำหนักตัวรถที่น้อยกว่ารุ่นเดิม จากการออกแบบชิ้นส่วนรถอย่างรอบคอบ จึงทำให้น้ำหนักตัวรถโดยรวมมีแค่ 1,855 กิโลกรัม

 

          BMW M5 จะเผยโฉมให้แฟนๆ ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดในงาน Frankfurt Motor Show 2017 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ และจะเปิดให้สั่งจองอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนเช่นเดียวกัน โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 117,900 ยูโร และการส่งมอบครั้งแรกจะมีขึ้นในฤดูใบไม้ผลิในปีหน้า 

 

          แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทาง BMW ได้นำเสนอ M5 First Edition ที่มอบความสปอร์ตเข้ม โดดเด่นเต็มพิกัด ด้วยตัวถังสีแดง Frozen Dark Red Metallic ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา, ล้ออัลลอยสีดำน้ำหนักเบา 20 นิ้ว, ภายในตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา Piano Black แบบจัดเต็ม, เบาะนั่งมัลติฟังก์ชั่นแบบพิเศษ, ป้ายหมายเลขลำดับจำนวนรถ ฯลฯ ซึ่งรุ่นนี้จะผลิตจำนวนจำกัดเพียง 400 คันเท่านั้น และราคาจะเพิ่มจากรุ่น M5 ใหม่ล่าสุดอีก 19,500 ยูโร

 

          ข่าวอื่นๆ ของ BMW

-BMW หลุดภาพ Official ของ M5 2018 รายละเอียดที่ชัดเจนของรถซีดานสมรรถนะสูงที่รอคอย

-BMW Concept Z4 เผยโฉมอย่างเป็นทางการ รถสปอร์ตโร๊ดสเตอร์สุดล้ำเพื่อปลุกความสปอร์ตในหัวใจคุณ

-BMW X2 2018 เตรียมนับถอยหลังเปิดตัวรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์สไตล์คนเมือง เร็วๆ นี้

-BMW Series 4 และ M4 รุ่นปรับโฉมใหม่ พร้อมให้แฟนๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

-BMW M xDrive เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อรูปแบบใหม่ เกาะให้หนึบขึ้นทั้งบนถนนและสนามแข่ง

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 22 สิงหาคม 2560 - 16:43

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook