Ferrari Portofino ซุปเปอร์คาร์ V8 โฉมใหม่ อีกขั้นของความสปอร์ตล้ำ ขับสนุกยิ่งขึ้น

 

          Ferrari ส่งไม่เด็ดต้อนรับก่อนปลายปี ด้วยการเปิดตัว New Ferrari Portofino ซุปเปอร์คาร์เปิดประทุนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ ร่วมกับเสริมด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ มอบสนุกกับการขับขี่ยิ่งขึ้น พร้อมกับสะท้อนแรงบันดาลใจถึงความโดดเด่นของ 812 Superfast และ GTC4Lusso ที่ผสมผสานอย่างลงตัว เพื่อมาแทนที่ California T

 

          Ferrari Portofino ได้รับการพัฒนาภายใต้แพลตฟอร์มใหม่ พร้อมโครงสร้างที่ผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพสูงน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงไม่แพ้ใคร หลังคา Hardtop แบบเปิด-ปิดได้ ส่วนมิติตัวถัง ประกอบไปด้วย ความยาว 4,586 มม. กว้าง 1,938 มม. และสูง 1,318 มม. รวมไปถึงยังได้ออกแบบตัวถังให้กระจายน้ำหนักหน้า-หลังอยู่ที่ 46 - 54

 

          สำหรับขุมพลัง Ferrari Portofino จะเป็นเครื่องยนต์ V8 ความจุ 3.9 ลิตร ทวินเทอร์โบ ที่ได้รับการปรับปรุงลูกสูบ ก้านสูบ ระบบไอดีเพื่อการจุดระเบิดที่ดียิ่งขึ้น ร่วมกับการการปรับปรุงระบบไอเสียและระบบการจัดการอัดอากาศใหม่ (Variable Boost Management) ช่วยในการเค้นกำลังได้ดียิ่งขึ้น ลดอาการเทอร์โบแลค ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น โดยสามารถรดกำลังได้สูงสุด 590 แรงม้า แรงบิด 560 ปอนด์/ฟุต ที่ 3,000 - 5,200 รอบ/นาที ให้อัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ภายใน 3.5 วินาที และความเร็วสูงสุดประมาณ 320 กม./ชม.  

 

          Ferrari Portofino ยังได้ติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ๆ ให้กับระบบช่วงล่าง ได้แก่ ระบบเฟืองท้ายอิเล็คทรอนิกส์ E-Diff 3 พร้อมระบบ F1-Trac, พวงมาลัยไฟฟ้าที่ปรับลดอัตราทดลงเล็กน้อย, โช้คอัพแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetorheological เป็นต้น มอบการขับขี่ที่นุ่มนวล คล่องตัว และแม่นยำยิ่งขึ้น

 

          สำหรับการดีไซน์ แม้จะดูเหมือนเป็นการผสมผสานแรงบันดาลใจทั้ง 812 Superfast และ GTC4Lusso แต่ก็มีการปรับบุคลิกอีกเล็กน้อย เช่นเส้นสายตัวถัง, ไฟหน้า LED, การออกแบบภายในให้สามารถรองรับผู้โดยสาร 4 คน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงอันทันสมัยแบบจัดเต็ม

 

          นี่เป็นข้อมูลส่วนหนึ่งของ Ferrari Portofino รุ่นใหม่ ซึ่งรายละเอียดเต็มๆ จะเผยอีกครั้งในงาน Frankfurt Motor Show 2017 ในเดือนกันยายนนี้

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Ferrari

-Ferrari กลับลำ ซุ่มพัฒนารถซุปเปอร์ SUV เพื่อตามรอยความสำเร็จของคู่แข่ง?

-Ferrari ฉลองครบรอบ 70 ปี มอบเซอร์ไพร์สด้วยการขยายพื้นที่พิพิธภัณฑ์ และนิทรรศการใหม่สำหรับแฟนๆ

-Ferrari เผย LaFerrari อาจตกรุ่นเร็วกว่าที่คิด ทางค่ายต้องรีบเดินหน้าเทคโนโลยีใหม่ให้ทันกระแสของโลก

-Ferrari 812 Superfast ซุปเปอร์คาร์ที่ยกระดับจาก F12 สู่ความแรงที่เหนือกว่า

-Ferrari เตรียมพัฒนาซุปเปอร์คาร์ระบบขับเคลื่อนไฮบริด สำหรับขยายตลาดให้ทั่วถึงยิ่งขึ้น

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 26 สิงหาคม 2560 - 16:20

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook