BIG Motor Sale 2017 ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ปีหน้าตอบโจทย์คนรักรถแข่งแน่นอน

 

           คุณจรวย ขันมณี ปลื้ม! กับความสำเร็จของการจัดงานแสดงและซื้อขายรถยนต์ & บิ๊กไบค์ท้าลมฝนอย่างงาน Big Motor Sale 2017 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมรถยนต์ให้เติบโตต่อเนื่อง ปลุกกระแสซื้อ-ขายรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถให้คึกคักตลอด 9 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 19 – 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยกลยุทธ์ "ของถูก-โปรดี-เข้าชมงานฟรี" ตามแนวคิด "๙ ตามพ่อ พอเพียงชีวิตก็เป็นสุข" เน้นความประหยัด พอเพียง และคุ้มค่า ปิดฉากนำพาเงินสะพัดในงานกว่า 30,000 ล้านบาท ค่ายรถต่างๆ ยิ้มรับ "ขายได้" ทั้งตามเป้า และทะลุเป้า ประกาศมิติใหม่ของงานซื้อขายรถที่มากด้วยมาตรฐาน และครบเครื่องยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มประเภทรถแข่ง และรถแต่งใน "Big Motor Sale 2018" ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 - 26 สิงหาคม 2561 แน่นอน

 

          คุณจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด และประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงาน เผยว่า บิ๊ก มอเตอร์ เซลล์ เป็นมหกรรมยานยนต์ เพื่อขายแห่งชาติที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เกิดจากความตั้งใจดีๆ ที่จะช่วยปลุกกระแสการซื้อ - ขายที่มักจะซบเซาในช่วงฤดูฝนให้กลับมาคึกคักต่อเนื่อง จนกลายเป็นฤดูกาลใหม่ที่ประชาชนต่างเฝ้ารอ โดยจากความร่วมมือในการมอบข้อเสนอพิเศษสุดๆ การสื่อสารประชาสัมพันธ์ของบริษัทรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่เข้าร่วมงานทั้ง 36 แบรนด์ ทำให้ประชาชนรับรู้ถึงความพิเศษและความคุ้มค่าของงานที่ว่า "อยากได้รถ จบในงานเดียว" โดยต่างมาร่วมชมงาน และเลือกซื้อพาหนะรุ่นต่างๆ มากกว่า 1,300,000 คน ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งความสำเร็จในปีนี้มาจากความตั้งใจจัดงาน Big Motor Sale 2017 ตามแนวคิด "๙ ตามพ่อ พอเพียงชีวิตก็เป็นสุข" โดยเน้นความประหยัด พอเพียง และคุ้มค่า เริ่มตั้งแต่

 

     1. งดเก็บค่าผ่านประตู 100 บาท: ในปีนี้ ได้เปิดให้ประชาชนผู้สนใจได้เข้าชมงานโดยไม่ต้องห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะค่าเข้างาน เพื่อให้ครอบครัว มิตรสหาย หรือที่ปรึกษามาชมรถคันใหม่อย่างสบายใจ ทำให้ตั้งแต่วันแรกของการเปิดงานมีผู้เข้าชมงานแบบล้นทะลัก ซึ่งผู้บริหารค่ายรถส่วนใหญ่เห็นด้วยว่า เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง และเหมาะสมมากๆ สำหรับสถานการณ์ในปีนี้

     2. ยืนนโยบาย "3 ไม่": เพื่อความสุขของทุกฝ่าย ด้วยค่าพื้นที่ "ไม่แพง" และ "ไม่เก็บต๋ง" เพื่อให้ผู้ออกงานไม่ต้องแบกต้นทุนเยอะ มีกำลังในการจัดข้อเสนอพิเศษแก่ผู้ซื้อได้มากขึ้น และ "ไม่แจ้งยอดจำหน่าย" โดยขอยกหน้าที่การแจ้งตัวเลขนี้เป็นของกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งถือเป็นตัวเลขยอดขายอย่างเป็นทางการ เป็นจริง เชื่อถือและอ้างอิงได้ ซึ่งแม้แต่ผู้ประกอบการค่ายใหญ่ เช่น Isuzu ยังเห็นด้วยกับนโยบาย "ไม่แจ้งยอดจำหน่าย" เป็นอย่างมาก

     3. ขอบคุณความร่วมมือของผู้ประกอบการทุกค่าย ที่พร้อมใจกันจัดโปรโมชั่นดีแบบโปรไม่ยั้ง โปรไม่กั๊ก รวมทั้งยังมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ และรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ทั้งก่อนหน้างาน และที่เปิดตัวในงาน Big Motor Sale 2017 มากมาย เพื่อเป็นสีสัน และกระตุ้นการซื้อ - ขายสำหรับผู้เข้าชมงานในครั้งนี้

 

          ในฐานะผู้จัด ผมรู้สึกยินดีมากที่เมื่อจบงานทางค่ายรถต่างๆ ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่างานนี้ "ขายได้!" และสร้างยอดขายเป็นที่น่าพึงพอใจบรรลุเป้าที่ตั้งไว้ และบางค่าย เช่น Mercedes-Benz, Nissan หรือค่ายบิ๊กไบค์ เช่น Yamaha, BMW และอื่นๆ อีกหลายแบรนด์ มียอดขายทะลุเป้าตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งทางของงาน ถือว่าสอดคล้องกับยอดขายรถประมาณการของงานนี้ที่ตั้งไว้ 25,000 คัน และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์อีก 5,000 คัน เพราะ JR Mascot สัญลักษณ์ของงานที่เตรียมไว้ 25,000 ตัว กับ Godji เวอร์ชั่น Big Motor Sale จำนวน 5,000 ตัว ที่จัดเตรียมไว้มอบแก่ทุกท่านที่จองหรือซื้อรถใหม่ในงานทั้ง 9 วันนั้นหมดไม่มีเหลือเลย ตัวเลขการจำหน่ายเหล่านี้ช่วยให้เกิดเงินสะพัดในงานกว่า 30,000 ล้านบาท และนับเป็นความสำเร็จอย่างสูงในการช่วยกระตุ้นยอดจำหน่ายรถตั้งแต่ไตรมาส 3 ไปจนถึงไตรมาสสุดท้ายของปี มีส่วนสนับสนุนให้สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยมีความมั่นใจในการปรับเป้ายอดจำหน่ายรถจากเดิม 8 แสนคัน เป็น 8.3 แสนคันเมื่อเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ทางผู้จัดได้เตรียมข้อมูลในการซื้อรถยนต์และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์คันใหม่ โดยการประกาศรางวัล Big Best Car of The Year และ Big Best BigBike of The Year 2016-2017 เป็นแนวทางในการซื้อรถคันใหม่ตามความต้องการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ที่ได้รับรางวัลดังกล่าวมีความภาคภูมิใจกับรางวัลนี้ สามารถใช้กระตุ้นยอดขาย และสร้างกระแสการตอบรับได้อย่างมากมาย”

 

          รวมไปถึงกิจกรรมพิเศษโครงการ "ประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ถวายพ่อ" ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปที่มีจิตอาสาร่วมประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ จำนวน 9,999 ดอกในงาน Big Motor Sale 2017 ก็บรรลุเป้าหมายด้วยเช่นกัน ซึ่งต้องขอขอบคุณประชาชน และผู้เข้าชมงาน ผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่จากทุกแบรนด์ที่มาร่วมในกิจกรรมนี้อย่างล้นหลามทุกวัน โดยจะได้ส่งมอบให้กับกรุงเทพมหานคร เพื่อรวบรวมใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา ภูมิพลอดุลยเดช ต่อไป

 

          และในปีหน้า บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ยังมีแผนที่จะยกระดับงาน Big Motor Sale 2018 ให้มีสีสันและครบเครื่องยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนรักรถแต่งและรถแข่งไม่ควรพลาด ด้วยการผนวกเซคชั่นใหม่ Big Motorsport & Accessories Sale @ Big Motor Sale 2018 นำเสนอทั้งรถแต่ง รถแข่ง รถโมดิฟายเพื่อการแข่งขัน อุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ รวมทั้งอุปกรณ์เพื่อการแข่งขันอีกมากมาย เข้าไปเป็นส่วนสำคัญอีกส่วนในงาน และที่สำคัญ เตรียมนับถอยหลังสู่งาน Big Motor Sale 2018 จะจัดขึ้นในวันที่ 18 - 26 สิงหาคม 2561 ร่วมกับการประกาศและมอบรางวัล Big Best Car of The Year และ Big Best BigBike of The Year 2017-2018 ในวันที่ 20 สิงหาคม 2561 ภายในงาน ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค บางนา

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 29 สิงหาคม 2560 - 15:41

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook