Honda CB150R ExMotion รถจักรยานยนต์ 150 ซีซี. ที่ผสมทั้งความแรงและสไตล์ Modern Cafe'

 

          A.P. Honda สร้างสีสันให้กับตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยให้ร้อนแรงรับครึ่งปีหลัง ด้วยการเปิดตัว All-New Honda CB150R "ExMotion" สตรีทเน็กเก็ต 150 ซีซี. รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาใหม่เพื่อยกระดับเสน่ห์และสมรรถนะที่เหนือกว่าคลาส 150 ซีซี. เอาใจนักบิดที่หลงใหลความแรง ขับขี่สนุกสนาน ชื่นชอบบุคลิกเอกลักษณ์เฉพาะของสไตล์ Moden Cafe' เพื่อการเดินทางที่มีสีสัน โดยได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ที่ Honda Wing Center ทั่วประเทศ

 

          Honda CB150R ได้รับการพัฒนา ผลิต และคิดค้นอย่างพิถีพิถันในทุกองค์ประกอบ ด้วยนิยามองค์ประกอบ 5 อย่างที่สะท้อนถึงการก้าวให้ถึงที่สุด ได้แก่

  1. ทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์การคิดค้น วิจัย และพัฒนาสปอร์ตไบค์ชั้นนำหลายรุ่น รวมไปถึง RC211, RC213V-S จึงได้รับการสั่งสมประสบการณ์และองค์ความรู้มาถ่ายทอดสู่ Honda CB150R รุ่นนี้
  2. เครื่องยนต์ 150 ซีซี. ที่ได้รับการเสริมเทคโนโลยีตั้งแต่วัสดุไปจนถึงอุปกรณ์ภายในเพื่อรีดสมรรถนะในการขับขี่ให้เหนือกว่าเครื่องยนต์ 150 ซีซี. แบบเดิมๆ
  3. การออกแบบที่มอบความสนุกในการขับขี่ พิถีพิถัน ทั้งการออกแบบให้ให้มวลน้ำหนักมาอยู่ใกล้ตัวผู้ขับขี่ การออกแบบมิติและน้ำหนักตัวรถที่เหมาะสม
  4. บรรจุออพชั่นจาก Bigbike ชั้นนำหลายรายการ ได้แก่ โช้คอัพหัวกลับที่ใช้ขนาดเดียวกับ X-ADV 750, เบรกหน้าเรเดียลเมาท์ 4 พอต พร้อม ABS G-Sensor ที่ได้รับการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพจาก CBR1000RR 
  5. ทาง Honda ได้ร่วมกับแบรนด์ตกแต่งชั้นนำจากญี่ปุ่น ทั้ง Moriwaki, G'Craft และ Kitaco มาร่วมออกแบบและผลิตชิ้นส่วนตกแต่งเพื่อเสริมให้ CB150R คันนี้ มีบุคลิกที่โดดเด่นยิ่งขึ้น

 

          Honda CB150R เป็นครั้งแรกที่นำเสนอความโดดเด่นแห่งสไตล์และมาตรฐานใหม่ของเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีและออพชั่นจาก Bigbike สู่สตรีทไบค์ 150 ซีซี. ที่มากกว่าแค่ตาเห็น ตั้งแต่เครื่องยนต์ 150 ซีซี. Generation 2017 DOHC 4 วาล์ว แบบ Roller Rocket Arm  ลูกสูบเคลือบโมลิบดินั่ม ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด PMG-FI และเกียร์ 6 สปีดที่มอบความแรง อัตราเร่งดี เร้าใจทุกการขับขี่ แต่ยังคงประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ผ่านมาตรฐานการปล่อยไอเสียระดับ 6

 

          โช้คอัพหน้าเป็นแบบหัวกลับ (Upside Down) ที่มีขนาดใหญ่ถึง 41 มม. ใหญ่สุดในกลุ่ม 150 ซีซี., ท่อไอเสียแบบสั้นวางใกล้เครื่องยนต์, ระบบไฟ Full LED เกือบทั้งคัน, เรือนไมล์ Full LED Multifunction Meter ที่บอกฟังก์ชั่นการใช้งานไว้อย่างครบครัน, เฟรมรถแบบ Inner Pivot Type Diamond Frame ที่ได้รับการออกแบบให้วางจุดศูนย์รวมของน้ำหนักให้อยู่ใกล้ผู้ขับขี่มากที่สุด ที่ช่วยให้ควบคุมได้ง่ายทุกสไตล์การขับขี่, ถังน้ำมันที่มอบความโดดเด่นด้วยการออกแบบ Airplane Tank Cap

 

          รวมไปถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยที่จัดเต็มกว่าใคร ทั้งระบบดิสก์เบรกหน้าหลัง ชุดเบรกหน้ามาพร้อมกับจุดยึดแบบเรเดียลเมาท์ จานเบรกแบบแยกชิ้นขนาด 269 มม. คาลิเปอร์เบรกแบบ 4 พอต รวมไปถึงเสริมระบบ ABS G-Sensor เทคโนโลยีจากสนามแข่ง สวิงอาร์มสไตล์บิ๊กไบค์ เสริมความมั่นใจในทุกการขับขี่ด้วยยางหลังขนาดใหญ่ หน้ายางกว้าง 150 มม.

 

          A.P. Honda เริ่มทยอยจำหน่าย Honda CB150R ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ โดยรุ่น Standard มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ เทา-ดำ, แดง-ดำ, เขียว-ดำ และ ดำ ราคาเริ่มต้นที่ 99,800 บาท ส่วนรุ่น ABS มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ เทา-ดำ และดำ ราคาเริ่มต้นที่ 109,800 บาท 

 

         นอกจากนี้ ทาง A.P. Honda ได้นำเสนอ Honda CB150R รุ่นตกแต่งพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัด มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น CB150R Street Cafe' ผลิตจำนวนจำกัด 500 คัน ราคาเริ่มต้นที่ 135,200 บาท, รุ่น CB150R Scramble Cafe' ผลิตจำนวนจำกัด 1,000 คัน ราคาเริ่มต้นที่ 118,400 บาท และรุ่น CB150R Moriwaki Edition จะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Honda

-Honda ExMotion มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมให้ชาวไทยได้สัมผัส 4 ก.ย. นี้

-Honda เปิดตัว New CB190X 2017 แอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งคลาส 190 ซีซี. ให้คุณสนุกกับการเดินทางที่ใหม่ๆ

-Honda Monkey 50th Special รุ่นพิเศษส่งท้ายการผลิต ขอบคุณแฟนๆ ที่สัมผัสประสบการณ์ดีๆ ตลอด 50 ปี

-Honda ลั่น! เตรียมส่งสกู๊ตเตอร์ขับเคลื่อนไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายให้แฟนๆ สัมผัสภายในปี 2018

-Honda CB1000R ซุปเปอร์เน็กเก็ตไบค์ที่ดุดัน ทันสมัย และอาจเผยโฉมในราวๆ ปีหน้า

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 4 กันยายน 2560 - 16:37

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook