BMW เปิดตัวรถ GS โฉมใหม่ จัดเต็ม จัดหนักถึง 5 รุ่น เริ่มต้นที่ 485,000 บาท

 

          บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย จัดงานการแข่งขันรอบคัดเลือก BMW Motorrad GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2017 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อพิสูจน์สิงห์นักบิดสายลุยที่พร้อมฝ่าฟันทุกอุปสรรคเพื่อคัดเลือกตัวแทนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมร่วมชิงชัยในการแข่งขัน International GS Trophy 2018 ณ ประเทศมองโกเลีย และในขณะเดียวกันก็ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ซีรี่ย์ F และ R "GS" ทั้ง 5 รุ่นใหม่สำหรับสายลุยตัวจริง ได้แก่ BMW F 700 GS, BMW F 800 GSBMW F 800 GS Adventure และ BMW R 1200 GS Adventure Triple Black

 

          มร. มาร์คุส เกลเซอร์ ผู้อำนวยการ BMW Motorrad ประเทศไทย กล่าวว่า "การเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ถึง 4 รุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ทั้งยังเป็นข้อพิสูจน์ของความสำเร็จของเราในตลาดบิ๊กไบค์ประเทศไทย โดยในครั้งนี้ เราได้เสริมความแข็งแกร่งของมอเตอร์ไซค์ในตระกูล F ซีรี่ส์ ในด้านของประสิทธิภาพการขับขี่แบบออฟโรด ในขณะที่ BMW R 1200 GS Adventure ใหม่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ขับขี่อย่างแน่นอน ด้วยสมรรถนะเหนือระดับและเทคโนโลยีล้ำสมัย"

 

         BMW GS ในซีรีส์ F เป็นตัวแทนจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพของนักบิด ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะอันปราดเปรียวทั้งบนท้องถนนและเส้นทางออฟโรด ซึ่งทาง BMW Motorrad ได้ยกระดับพัฒนามอเตอร์ไซค์เอนดูโร่พันธุ์แท้นี้ให้เหนือชั้นยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 798 ซีซี. ที่ปรับลดอัตราการปล่อยมลภาวะตามมาตรฐาน EU4

 

          ระบบคันเร่งไฟฟ้าแบบใหม่ มาพร้อมกับโหมดการขับขี่แบบ "Rain" และ "Road" สำหรับการขับขี่บนพื้นผิวที่ชื้นหรือแห้ง สำหรับรุ่น F 700 GS และรุ่น F 800 GS Trophy Edition และยังมีอีกสองโหมดจากระบบ Riding Modes Pro ให้ลูกค้าเลือกแต่งได้เป็นพิเศษเฉพาะในรุ่น F 800 GS Adventure คือโหมด "Enduro" และ "Enduro Pro"

          BMW F 700 GS ใหม่นั้น มีจำหน่ายในสองรุ่นย่อยคือ รุ่นธรรมดาและรุ่น GS Trophy Edition (สีขาวเท่านั้น) ที่มาพร้อมกับช่วงล่างที่สูงขึ้น เสริมด้วยระบบ ESA (Electronic Suspension Adjustment) หรือการปรับช่วงล่างด้วยระบบไฟฟ้า และระบบ ASC (Automatic Stability Control) ขณะที่รุ่นธรรมดามีให้เลือกสองสีด้วยกัน ได้แก่สีแดง Racing Red และสีเทา Singapore Grey metallic matt

 

         ส่วน BMW F 800 GS Trophy Edition ใหม่ ตกแต่งให้สะดุดตาด้วยสติ๊กเกอร์ลาย GS Trophy ในรุ่นสีขาว เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการแข่งขัน GS Trophy ในครั้งนี้ พร้อมกับการ์ดป้องกันเครื่องยนต์ และแครชบาร์

 

          และ BMW R 1200 GS Adventure กลับมาอีกครั้งของเหล่าสาวกบิ๊กไบค์ตามคำเรียกร้องในสีดำ Triple Black ที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นสะดุดตา พร้อมลุยกับทุกการผจญภัย ด้วยความจุถังน้ำมัน 30 ลิตร ขับเคลื่อนแบบออฟโรดด้วยเครื่องยนต์บ๊อกเซอร์สองสูบ 4 จังหวะ ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศและน้ำ มอบกำลังสูงสุดถึง 125 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 125 นิวตันเมตร

          BMW R 1200 GS Adventure Triple Black ยังมาพร้อมกับนวัตกรรมล้ำสมัยอีกมากมายเช่นในรุ่นเดิม เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Dynamic ESA (Electronic Suspension Adjustment) หรือการปรับช่วงล่างด้วยระบบไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถปรับเปลี่ยนระหว่างโหมดการขับขี่แบบ Pro ต่างๆ ให้เหมาะสมกับสภาพเส้นทาง ระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องบีบคลัตช์ Gear Shift Assistant Pro และระบบการขับขี่แบบไร้กุญแจ หรือ Keyless Ride และอื่นๆ อีกมากมาย

          ราคาจำหน่ายของรถจักรยานยนต์ซีรี่ย์ F และ R "GS" ทั้ง 5 รุ่นใหม่ มีรายละเอียดด้วยกันดังนี้

  • BMW F 700 GS ราคา 485,000 บาท (ราคารวม VAT)
  • BMW F 700 GS Trophy Edition ราคา 510,000 บาท (ราคารวม VAT)
  • BMW F 800 GS Trophy Edition ราคา 575,000 บาท (ราคารวม VAT)
  • BMW F 800 GS Adventure ราคา 699,000 บาท (ราคารวม VAT)
  • BMW R 1200 GS Adventure Triple Black ราคา 1,085,000 บาท (ราคารวม VAT)

 

          ข่าวอื่นๆ ของ BMW Motorrad

-BMW S1000RR 2018 บุคลิกใหม่ของซุปเปอร์ไบค์ 4 สูบ ที่พร้อมนับถอยหลังให้แฟนๆ สัมผัสแล้ว

-BMW เผยอุปกรณ์นิรภัยที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ เช่น หมวกกันน็อกที่ได้ไอเดียจากส้มโอ

-BMW Motorrad เปิดตัว BMW R nineT Urban G/S ให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสความคลาสสิกที่โดดเด่น

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 5 กันยายน 2560 - 15:52

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook