BMW X7 iPerformance Concept เอสยูวีรุ่นใหญ่ที่พกความทันสมัยในทุกมิติ แนวทางสู่โฉมผลิตจริงในอนาคต

 

          BMW เผยโฉมรถรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องไม่มียั้ง ล่าสุดเป็นคิวของ SUV Full Size 7 ที่นั่งรุ่นต้นแบบที่คนทั้งโลกต่างรอคอย นั่นคือ BMW X7 โดยทางบริษัทฯ ได้เผยโฉมในนามว่า BMW X7 iPerformance Concept ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด และการออกแบบตัวรถสะท้อนความทันสมัยในทุกๆ มิติ

 

          เริ่มจากภายนอกของ BMW X7 iPerformance Concept ด้วยการออกแบบเส้นสายตัวถัง ที่มอบความแข็งแกร่ง สง่างาม พร้อมกระจังหน้าไตคู่สี่เหลี่ยมดุดัน, ไฟท้าย LED เรียวบาง, กันชนหน้าพร้อมช่องระบายอากาศที่มอบความหรูหรา เข้มแข็ง, ซุ้มล้อพร้อมช่องระบายอากาศ, ฝาปิดช่องเสียบปลั๊กไฟที่แก้มรถ, ขอบหน้าต่างเมทัลลิกที่ยาวรับกับขอบกระจกมองข้าง เพื่อมีช่องสำหรับรีดอากาศ, ไฟท้าย LED เรียวยาว, หลังคาพาโนรามิครูฟ, ราวหลังคา, ล้ออัลลอยที่สะท้อนความหรูหรา ดูพรีเมี่ยม เป็นต้น

 

          สำหรับภายใน ได้มอบความกว้างขวาง นั่งสบาย และหรูหราสมกับรถธง เริ่มจากแผงคอนโซลหน้าที่ได้รับการออกแบบให้สะท้อนบุคลิกการดีไซน์จาก BMW โดยได้เสริมความทันสมัยทั้งการดีไซน์และฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งโทนสีทูโทนของภายใน, วัสดุตกแต่งที่ประกอบด้วยไม้ หนัง โครเมียม, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสุดล้ำ, มาตรวัดดิจิตอล, จออินโฟเทนเมนต์พร้อมระบบ iDrive, เบาะนั่งหุ้มหนัง, จอ LCD ที่อยู่หลังเบาะหน้าเพื่อมอบความบันเทิงแก่ผู้โดยสารตอนหลัง และตัวหลังคาพาโนรามิครูฟได้ทำการแกะลายกระจกเพื่อเป็นแนวแสงไฟจากหลอด LED

 

          ในด้านขุมพลังของ BMW X7 iPerformance Concept ได้ระบุว่าอาจบรรจุเครื่องยนต์ไฮบริดจากรุ่น 740e iPerformance ที่ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 9.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง รวมไปถึงบรรจุเครื่องยนต์เชื้อเพลิงแรงๆ หลายรุ่น เช่น เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ความจุ 3.0 ลิตร TwinPower Turbo กำลัง 335 แรงม้า, เครื่องยนต์ V8  ความจุ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ กำลัง 445 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลอาจใช้ชื่อว่า X7 xDrive 40d ซึ่งอาจเปิดจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น 

 

          ทาง BMW จะเผยโฉม BMW X7 iPerformance Concept ให้แฟนๆ ได้ชมอย่างใกล้ชิด ร่วมกับรถใหม่รุ่นอื่นๆ ในงาน Frankfurt Motor Show 2017 ในสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป

 

          ข่าวอื่นๆ ของ BMW

-BMW M5 2018 รถสปอร์ตซีดาน 600 แรงม้า เทคโนโลยีที่จัดหนัก แต่เบากว่ารุ่นเดิม

-BMW Concept Z4 เผยโฉมอย่างเป็นทางการ รถสปอร์ตโร๊ดสเตอร์สุดล้ำเพื่อปลุกความสปอร์ตในหัวใจคุณ

-BMW X2 2018 เตรียมนับถอยหลังเปิดตัวรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์สไตล์คนเมือง เร็วๆ นี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 7 กันยายน 2560 - 16:46

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook