Lamborghini Aventador S Roadster รุ่นปรับโฉม ยกระดับทั้งความงามและความแรงให้โดนใจยิ่งขึ้น

 

          เมื่อปลายปีที่แล้ว ทาง Lamborghini ได้เผยโฉม Lamborghini Aventador S รุ่นปรับโฉมใหม่ จัดเต็มทั้งบุคลิก ขุมพลัง และการควบคุมที่เหนือชั้น และในงาน Frankfurt Motor Show 2017 ทางบริษัทฯ เตรียมเปิดตัว Lamborghini Aventador S Roadster รุ่นปรับโฉมอย่างเป็นทางการ โดยจะเปิดตัวในรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 12 กันยายนนี้ แต่ในเวลานี้ได้เผยทั้งรูปภาพและข้อมูลสำคัญให้แฟนๆ ได้ชมกัน

 

          โดย Lamborghini Aventador S Roadster รุ่นปรับโฉมนี้ มาพร้อมกับหลังคา Hard Top สีดำดีไซน์ใหม่ แถมมีน้ำหนักแค่ 6 กก. ที่ผู้ขับขี่สามารถถอดหลังคาเก็บในฝากระโปรงหน้า หรือนำออกมาประกอบได้อย่างรวดเร็ว สะดวก หรือถ้าสีดำไม่ตอบโจทย์ความสปอร์ต ลูกค้าสามารถเลือกหลังคาเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ได้ ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม รวมไปถึงผู้ขับขี่ฟังเสียงเครื่องยนต์ V12 ในระหว่างเดินทางได้ด้วยการกดปุ่มเพื่อเปิดกระจกหน้าต่างด้านหลัง 

 

          Lamborghini Aventador S Roadster ใช้เครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.5 ลิตร จากรุ่น Aventador S Coupe' ซึ่งได้รับการจูนวาล์วแปรผันใหม่ ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 740 แรงม้า แรงบิด 690 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์คลัตช์กึ่งอัตโนมัติ 7 สปีด แต่น้ำหนักของรถรุ่นนี้ได้บวกเพิ่มอีก 50 กก. จากการเสริมโครงสร้างใหม่ จนมีน้ำหนักสูงสุด 1,625 กก. ส่งผลทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 3.0 วินาที (รุ่นคูเป้ ระยะเวลา 2.9 วินาที) ความเร็วสูงสุดเท่าเดิม 350 กม./ชม.

 

          และด้วยการปรับโฉม Lamborghini Aventador S Coupe' ใหม่นี้ แน่นอนว่าอุปกรณ์ใหม่ต่างๆ จัดให้กับรุ่น Aventador S Roadster อย่างเต็มที่ ทั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่เสริมระบบควบคุมการเลี้ยวทั้งสี่ล้อ, ระบบปรับแต่งโหมดการขับขี่, ปรับจูนกล่อง ESC, โช้คน้ำมันควบคุมด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าแบบ Real-time ฯลฯ สำหรับล้อรุ่นนี้จะใช้ล้ออัลลอยขนาด 20-21 นิ้ว หุ้มยาง Pirelli P Zero และชุดดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิก

 

         Lamborghini Aventador S Roadster มาพร้อมกับสีตัวถังใหม่ Blue Aegir ร่วมกับเฉดสีอื่นๆ ให้ลูกค้าเลือกได้ตามต้องการ ส่วนภายในสามารถเลือกวัสดุตกแต่งเป็น Alcantara หรือวัสดุหนังแบบอื่นๆ สำหรับวัสดุบุเพดานก็มีให้เลือกทั้งวัสดุ Alcantara สีดำ กับ Black Carbon ออพชั่นเด่นๆ ได้แก่ เรือนไมล์ดิจิตอล TFT ที่สามารถปรับแต่งได้ และระบบอินโฟเทนเมนต์ที่รองรับการเชื่อมต่อมาร์ทโฟน Apple CarPlay ฯลฯ โดยจะเริ่มส่งมอบให้กับลูกค้าล็อตแรกในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เริ่มต้นที่ เริ่มต้นที่ 313,666 ยูโร

 

         ข่าวอื่นๆ ของ Lamborghini

-Lamborghini Huracan Performante จัดหนักความแรง และความล้ำให้เหนือยิ่งขึ้นกว่าเดิม

-Lamborghini Aventador S ปรับหน้าใหม่ให้ดุดัน เครื่องแรงเพิ่ม 740 แรงม้า

-Lamborghini Centenario ซุปเปอร์คาร์รุ่นรำลึก 100 ปี พร้อมขุมพลัง 770 แรงม้า

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 7 กันยายน 2560 - 17:55

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook