BMW เตรียมเผยโฉมรถใหม่อีกรุ่นในงาน Frankfurt Motor Show 2017 คาดอ่จเป็น i5 โฉมใหม่

 

          BMW ยังคงเดินหน้านำเสนอรถรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะภายในงาน Frankfurt Motor Show 2017 ที่ทางบริษัทฯ ได้เผยโฉมรถรุ่นใหม่มาแบบจัดเต็ม ทั้งรถ All-New, รถรุ่นปรับโฉม, รถรุ่นพิเศษ ไปจนถึงรถต้นแบบ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทาง BMW เตรียมเผยโฉมรถ BMW Series i ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่น่าจับตาไม่น้อย

 

          เริ่มจากได้เผยภาพทีเซอร์ชุดแรกของรถรุ่นใหม่ภายใต้ผ้าคลุมสีฟ้า และการนำรถ BMW i3 มาจอดข้างๆ นั้น รวมไปถึงทาง Mr. Harald Krüger ประธานบริษัท BMW ได้เผยว่า "นี่คือ แนวคิดของรถ EV 100% แบบ 4 ประตู ที่คั่นกลางระหว่าง i3 กับ i8" จึงคาดการณ์ได้ว่า นี่อาจเป็นรถรุ่นใหม่จาก BMW Series i ซึ่งบุคลิกนี้ ไม่น่าใช่ BMW i8 Roadster ที่แฟนๆ กำลังจับตามองถึงแนวทางการปรับโฉมใหม่ของ BMW i8 อย่างแน่นอน (แม้ว่า BMW i8 Roadster อาจเปิดตัวในงานนี้ด้วยก็ตาม) เนื่องจากบุคลิกตัวรถมีรูปแบบตัวถังสไตล์รถซีดาน Fastback มากกว่าที่จะเป็นสไตล์คูเป้ พร้อมฐานล้อที่กว้าง ซุ้มล้อหน้าที่ยื่นยาวมาก หน้ารถมีการกดเล็กน้อย 

 

          และในเวลาไล่เลี่ยกันทาง BMW ได้ส่งคลิปทีเซอร์ให้กับสื่อจากต่างประเทศ โดยเผยถึงวิวัฒนาการเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงแนวทางอนาคตของรถยนต์ไฟฟ้าจาก BMW ภายใน 2 ปีข้างหน้า แต่ในช่วงเวลาของคลิปที่ 3.14 นาที เป็นต้นไป ได้เผยโฉมรถรุ่นหนึ่งที่มีบุคลิกแบบรถซีดาน Fastback ซึ่งจากการพิจารณาถึงรายละเอียดช่างคล้ายคลึงกับภาพสิทธิบัตรที่ BMW ได้ยื่นจดสิทธิบัตรไว้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งมีรายละเอียดที่ใกล้เคียงกันหลายๆ จุด ไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้า, ช่องระบายความร้อนฝากระโปรงหน้า, การออกแบบเสา C, รูปทรงกระจกมองข้าง, เสาอากาศครีบฉลาม ฯลฯ แต่รายละเอียดบางจุดก็ได้ออกแบบให้แตกต่างกันเพื่ออำพรางบุคลิกเพียงเล็กน้อย

 

          จึงมีการคาดการณ์กันว่าทางบริษัทฯ เตรียมเผยโฉม All-New BMW i5 รถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบรถซีดาน 4 ประตูรุ่นใหม่ล่าสุดตามที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้าส่าจะเป็นรถซีดาน แทนที่จะเป็นรถอเนกประสงค์ตามสมัยนิยม งานนี้คงต้องจับตาดูกันต่อไปว่านี่คือ BMW i5 ตามที่คาดการณ์ไว้หรือไม่

 

ขอขอบคุณคลิปประกอบจาก Carscoops 

 

          ข่าวอื่นๆ ของ BMW

-BMW i3 & i3s 2018 เผยข้อมูลและภาพเต็มๆ ของแฮทช์แบ็คไฟฟ้ารุ่นปรับโฉม เริ่มต้นที่ 1.3 ล้านบาท

-BMW หลุดภาพสิทธิบัตรของคอมแพคพลังงานไฟฟ้ายุคใหม่จากค่ายใบพัดฟ้าขาว

-BMW เผยแผนการพัฒนารถไฟฟ้ารุ่นใหม่หลายรุ่น เพื่อแข่งกับ Tesla

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 8 กันยายน 2560 - 16:33

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook