Ford Ecosport 2018 สเปคยุโรป ปรับโฉมใหม่พร้อมขุมพลังดีเซลใหม่ที่น่าจับตามอง

 

          เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทาง Ford ได้เผยโฉม New Ford Ecosport รุ่นปรับโฉมสเปคสหรัฐฯ ที่มาพร้อมกับบุคลิกใหม่ที่ทันสมัย พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใหม่ล่าสุด สำหรับในยุโรป ทางฟอร์ด เตรียมเผยโฉม New Ford Ecosport ในงาน Frankfurt Motor Show 2017 โดยมาพร้อมกับรุ่น ST-Line และเครื่องยนต์ดีเซล EcoBlue ความจุ 1.5 ลิตรร่วมด้วย

 

          เริ่มจากข้อมูลขุมพลังใหม่อย่างเครื่องยนต์ดีเซล EcoBlue ความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 125 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 300 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้อัตราบริโภคเชื้อเพลิง 4.5 ลิตร/100 กม. และอัตราการปล่อย CO2 ที่ 119 กรัม/กม. ทั้งนี้ยังมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ TDCi ความจุ 1.5 ลิตร ห้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและขับเคลื่อนล้อหน้าให้เลือกอีกด้วย

 

          ส่วนรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน จะเป็นเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตร ที่ให้กำลังขับเคลื่อน 3 ระดับตามรุ่น โดยมีให้เลือกทั้ง 100, 125 และ 140 แรงม้า ส่วนระบบส่งกำลังจะมีทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด นอกจากนี้ Ford Ecosport ทุกรุ่น ได้รับการอัพเกรดแชสซีส์ และระบบช่วงล่างใหม่ ทั้งระบบกันสะเทือน, ระบบพวงมาลัย, ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว ฯลฯ

 

          Ford Ecosport สเปคยุโรป มาพร้อมกับโคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์, LED Daylight, ไฟตัดหมอก, ไฟท้าย, ราวหลังคา, ฝาประตูไร้ตัวกล่องเก็บยางอะไหล่, ล้ออัลลอย 17 - 18 นิ้ว รวมไปถึงสีตัวถังที่มีให้เลือกถึง 12 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน Lightning Blue, สีแดง Ruby Red, สีส้ม Tiger Eye ฯลฯ รวมไปถึงสามารถเลือกสีหลังคาได้ว่าต้องการสีเดียวกับตัวถังหรือหลังคาสีดำ

 

          สำหรับภายในเองก็ได้รับการดีไซน์ให้เหมือนกับสเปคอเมริกา พร้อมบรรจุออพชั่นอันทันสมัยหลายรายการ ได้แก่ ระบบอินโฟเทนเมนต์ SYNC3 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด, จอสัมผัสขนาด 4.2, 6.5 และ 8.0 นิ้ว, มาตรวัดแสงพร้อมจอสีขนาด 4.2 นิ้ว สำหรับแสดงข้อมูลการขับขี่, เครื่องเสียง B&O พร้อมลำโพงที่จัดให้สูงสุด 10 ตัว Cruise Control, กล้องมองหลัง, ระบบตรวจจับและแจ้งเตือนจุดบอด ฯลฯ

 

          สำหรับ Ford Ecosport 2018 รุ่น ST-Line จะได้รับการเสริมชุดแต่งเพิ่มความสปอร์ตเด่นทั้งภายนอก และภายใน สำหรับราคาจำหน่ายจะเผยให้ทราบในโฮกาสต่อไป ส่วนในประเทศไทยเตรียมรอความเคลื่อนไหวกันในเร็วๆ นี้

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Ford

-Ford Ecosport 2018 ยกระดับความทันสมัยและความบันเทิงที่เร้าใจยิ่งขึ้น

-Ford Ecosport 2017 อาจบรรจุระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นครั้งแรกของรุ่นนี้?

-Ford Ecoblue เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ เพื่อมอบสิ่งที่ดียิ่งขึ้น

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 8 กันยายน 2560 - 17:10

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook