Honda Urban EV Concept รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต้นแบบ สะท้อนสไตล์ญี่ปุ่นสู่สายตาชาวยุโรป เตรียมผลิตเร็วๆ นี้

 

          Honda เผยโฉมแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดในงาน Frankfurt Motor Show 2017 กับรถต้นแบบที่มีชื่อว่า Honda Urban EV Concept ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสไตล์ความเป็นญี่ปุ่นผ่านบุคลิกของรถไซส์มินิ กับการออกแบบที่เรียบง่ายดุจไม้แกะสลัก แฝงไปด้วยเทคโนโลยีการขับขี่ที่ทันสมัยเพื่อคนเมืองชาวยุโรป และในครั้งนี้ทางฮอนด้ามีเซอร์ไพร์สสำหรับผู้ที่ต้องการรถยนต์รักษ์โลกอีกด้วย

 

          Honda Urban EV Concept ได้รับการออกแบบตัวรถแบบแฮทช์แบ็ค 3 ประตูสไตล์คลาสสิก และยังถ่ายทอดความเป็น Kei-Car ให้ชาวยุโรปได้ชมกัน ซึ่งมีความยาวตัวถังไม่เกิน 4 เมตร อยู่ที่ 3,895 มม. ซึ่งเล็กกว่า Honda Fit/Jazz รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตูยอดนิยม (แต่ตัวถังใหญ่กว่า Honda Brio) พร้อมกับการออกแบบตัวรถที่เรียบง่าย ซุ้มล้อที่ชัดเจน พร้อมกระจกบังลมหน้าที่เชื่อมกับกระจกหน้าต่างจนดูเหมือนมีมุมมองที่กว้างขวาง

 

          ภายนอกมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ทั้งโคมไฟหน้า LED, ไฟท้าย LED, กระจังหน้าและแถบท้ายรถมาพร้อมกับจอ LED ที่สามารถแสดงสัญลักษณ์ คำทักทาย และสถานะการชาร์จไฟ, กล้องมองข้างที่ช่วยลดการต้านกระแสอากาศผ่านกระจกบังลมหน้าแบบเดิมๆ, ประตูคู่หน้าที่เปิดแบบกลับด้าน, ล้ออัลลอยที่แกะลวดลายอย่างวิจิตร ฯลฯ

 

          ส่วนภายในได้ผสมผสานทั้งความคลาสสิก ความล้ำสมัยและความหรูหราไม่แพ้รถยนต์หรูๆ เลยทีเดียว ทั้งมาตรวัดพร้อมจออินโฟเทนเมนต์ที่ยาว และมีความละเอียดสูง, พวงมาลัยดีไซน์หรู ทันสมัย, ผนังประตูด้านในมีจอสัมผัส, กระจกบังลมหน้าและเสา A ที่ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์, เบาะนั่งหุ้มผ้าทรงม้านั่งด้านหน้า, ภายในที่รองรับผู้โดยสารได้ 4 คน, วัสดุตกแต่งไม้ตามจุดต่างๆ, พรมปูพื้นที่หนานุ่ม ฯลฯ

 

          ส่วนระบบขับเคลื่อนยังไม่มีการเปิดเผย แต่ระบุเพียงแค่ว่าอาจบรรจุแบตเตอรี่ความจุไฟฟ้าที่สูง โดยมีน้ำหนักที่เบา เสริมด้วยระบบหล่อเย็นแบตเตอรี่ และระบบถ่ายโอนกำลังไฟฟ้า ฯลฯ ซึ่งรายละเอียดอื่นๆ จะเปิดเผยเพิ่มเติมในวันงาน

 

          ซึ่งทาง Mr. Takahiro Hachigo ประธานบริษัท Honda ได้ประกาศยืนยันการพัฒนาและผลิตรถยนต์ไฟฟ้าบนพื้นฐานจาก Honda Urban EV Concept อย่างแน่นอน โดยอาจได้สัมผัสอย่างเป็นรูปธรรมในปี 2019 อย่างแน่นอน

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Honda

-Honda เปิดสนามทดสอบยานยนต์ครบวงจร ยกระดับการพัฒนารถยนต์และมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น

-Honda Accord 2018 ยกระดับสู่ความสปอร์ตทันสมัยยิ่งขึ้นทั้งรูปลักษณ์ สมรรถนะ และเทคโนโลยี

-Honda เผยข้อมูลขุมพลังดีเซลเทอร์โบบล็อกใหม่ที่เล็ก แต่แรงไม่แพ้ใครใน Honda CR-V

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 12 กันยายน 2560 - 16:45

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook