Toyota C-HR Hy-Power Concept อัพเกรดความร้อนแรงให้กับครอสโอเวอร์ไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด

 

          Toyota เผยโฉม Toyota C-HR Hy-Power Concept ที่ได้นำรถ Toyota C-HR รถครอสโอเวอร์โฉมใหม่พร้อมพกขุมพลังไฮบริดมาทำการปรับดีไซน์ใหม่เพิ่มความร้อนแรง แตกต่างจากรูปลักษณ์ของรถยนต์ไฮบริดที่เคยสัมผัส และยังเป็นการส่อแวว่าอาจนำเสนอรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดที่แรงขึ้น วิ่งได้ไกลขึ้นให้แฟนๆ ได้สัมผัสในอนาคต

 

          โดยรถต้นแบบคันนี้ได้รับการดีไซน์และพัฒนาโดย European Design Center ของทางโตโยต้า ที่จะยกระดับความสปอร์ตยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องติดตั้งชิ้นส่วนใดๆ เพิ่มเติม เพิ่มความร้อนแรง เร้าใจ ด้วยการใช้สีส้ม "Burning Orange" ตัดกับตัวถังสีเทาเมทัลลิก และวัสดุตกแต่งสีดำ ภายใต้ขุมพลังที่ยังคงเป็นเครื่องยนต์ไฮบริด ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือรถครอสโอเวอร์ไฮบริดที่สลัดภาพลักษณ์ความเย็นตา ซึ่งรถไฮบริดส่วนใหญ่จะใช้โทนสีฟ้าหรือสีน้ำเงินเป็นส่วนประกอบ ได้บุคลิกที่สปอร์ตเร่าร้อน ทรงพลัง และดูทันสมัยไม่น้อย 

 

          เริ่มจากตัวหลังคาที่ได้รับการลงลายกราฟฟิกสีส้มไล่สีดำ รับกับสปอยเลอร์ท้ายสีดำ, ฝาครอบกระจกมองข้างจะมีลวดลายเดียวกับหลังคา, เสริมชิ้นส่วนสีส้มในโคมไฟหน้า, ชิ้นส่วนช่องดักอากาศด้านหน้าสีดำ ที่ด้านในได้ลงสีส้ม เพิ่มลูกเล่นมิติสีเมื่อมองผ่านมุมต่างๆ ล้ออัลลอย 20 นิ้ว ฯลฯ

 

          ภายในได้นำเสนอห้องโดยสารโทนสีดำ ตัดกับสีส้ม เบาะนั่งสีทูโทนพร้อมลงลายสี่เหลี่ยมตัดเพชรจากตะเข็บด้ายสีส้ม, วัสดุตกแต่งเป็นวัสดุหนัง เย็บด้วยด้ายสีส้ม ส่วนออพชั่นยังคงจัดเต็มจากรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด สำหรับขุมพลังของ Toyota C-HR Hy-Power Concept ยังไม่มีการเปิดเผยว่ามีการเปลี่ยนแปลงทางเทคนิคหรือปรับแต่งอะไรบ้าง

 

          ซึ่งเครื่องยนต์ไฮบริดที่บรรจุใน Toyota C-HR ปัจจุบันจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว ให้สมรรถนะรวมกันที่ 122 แรงม้า ทั้งนี้มีการคาดคะเนว่าทาง Toyota จะนำเสนอชุดเครื่องยนต์ไฮบริดเพิ่ม ที่สามารถรีดสมรรถนะได้ดีกว่าเครื่องดังกล่าวในราวๆ ปี 2018 เป็นต้นไป จะจริงเท็จแค่ไหน คงต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันอีกสักระยะ

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Toyota

-Toyota Yaris 2018 เตรียมพบกับรุ่นปรับโฉมใหม่ของแฮทช์แบ็ค 5 ประตู 14 กันยายน 2560

-Toyota เตรียมเผยโฉม C-HR Hy-Power Concept ที่ได้รับการพัฒนาให้สปอร์ตยิ่งขึ้น

-Toyota C-HR เตรียมเปิดผ้าคลุมพร้อมจำหน่ายในเมืองไทย คาดอาจมาในช่วงปลายปีนี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 13 กันยายน 2560 - 16:32

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook