Volvo XC40 เสริมทัพเอสยูวีระดับพรีเมี่ยม พร้อมบริการ Care by Volvo เพื่อคนรุ่นใหม่

 

          สิ้นสุดการรอคอย Volvo ได้เผยโฉมรถรุ่นใหม่เพื่อการเสริมทัพรถ SUV ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ด้วยการเปิดตัว Volvo XC40 รถ SUV ระดับพรีเมี่ยมขนาดเล็กในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี อย่างเป็นทางการ พร้อมกับการพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการเป็นเจ้าของรถยนต์ด้วยบริการใหม่ที่เรียกว่า ‘Care by Volvo’ ซึ่งบริการนี้จะมาพร้อมกับ Volvo XC40 ใหม่ ตั้งแต่การเปิดตัว ที่จะช่วยให้การเป็นเจ้าของรถสะดวกง่ายดาย ไร้ความยุ่งยาก เฉกเช่นเดียวกับการซื้อโทรศัพท์มือถือ

 

          Care by Volvo เป็นการให้บริการอย่างเข้าถึงยิ่งขึ้นผ่านระบบดิจิตัล ไม่ว่าจะเป็น การเติมน้ำมัน, การทำความสะอาดรถ, การรับรถเพื่อเข้ารับบริการ และการส่งสินค้าจากระบบอี-คอมเมิร์ซมายังรถ โดย XC40 ใหม่ พร้อมเปิดให้บริการ Care by Volvo แล้ววันนี้ในหลายๆประเทศ

 

          Volvo XC40 ใหม่ เป็นยนตกรรมที่ได้รับการพัฒนาทางเทคโนโลยีร่วมกันระหว่าแบรนด์รถยนต์จากสวีเดน และ Geely แบรน์รถยนต์สัญชาติจีน โดยได้พัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ที่เรียกว่า Compact Modular Architecture (CMA) ซึ่งจะเป็นต้นแบบสำหรับรถรุ่นอื่นๆ ในตระกูล 40 รวมถึงรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด และช่วยทำให้บริษัทมีการจัดการด้านการผลิตที่ดีขึ้น

 

          ในด้านเทคโนโลยี XC40 ได้บูรณาการระบบความปลอดภัย การเชื่อมต่อ และความบันเทิง ที่ต่างได้เคยคว้ารางวัลมานับไม่ถ้วนจากรุ่นพี่ตระกูล 90 และ 60 ใหม่ลงมาในเซ็กเม้นท์ SUV ขนาดเล็ก และเช่นเดียวกับรถรุ่นพี่ Volvo XC40 จะเน้นเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ได้มีการคิดค้นขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านั้นจะสร้างความเปลี่ยนแปลง และผลกำไรให้เกิดขึ้นกับแบรนด์

 

          แน่นอนว่า XC40 ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน และดีที่สุดในตลาด ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยในการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist), ระบบป้องกันการชน (City Safety), ระบบป้องกันรถยนต์วิ่งออกนอกช่องทาง (Run-off Road protection and mitigation), ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอด (Cross Traffic alert) ที่มาพร้อมกับการช่วยเบรก และกล้องรอบทิศทาง 360 องศาที่ช่วยให้ผู้ขับนำรถเข้าจอดได้ทุกที่ แม้พื้นที่จะคับแคบก็ไม่ใช่อุปสรรค

 

          XC40 ปฏิวัติการเก็บของในรถด้วยการออกแบบภายในใหม่ที่แยบยล และชาญฉลาดเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ใช้ประโยชน์ของพื้นทั้งในประตู และใต้ที่นั่ง พิเศษกว่านั้น XC40 ได้ดีไซน์ช่องเก็บโทรศัพท์มือถือพร้อมระบบชาร์จแบบไร้สาย อีกทั้งยังมีตะขอที่พับเก็บได้สำหรับแขวนถุงใส่ของขนาดย่อม และถังขยะที่ถอดออกได้ตรงคอนโซลกลาง

 

          XC40 นำเสนอขุมพลังที่มีให้เลือกถึง 2 แบบ ประกอบไปด้วย เครื่องยนต์ดีเซล D4 และเครื่องยนต์เบนซิน T5 4 สูบ Drive-E และในอนาคตจะมีเครื่องยนต์ไฮบริด และเครื่องยนต์ไฟฟ้าเพิ่มเติมเข้ามาเป็นทางเลือกด้วย นอกจากนี้ XC40 จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ใช้เครื่องยนต์แบบ 3 สูบใหม่ของ Volvo

 

          Volvo XC40 ใหม่ จะเริ่มการผลิต และประกอบขึ้นที่โรงงานของวอลโว่ คาร์ส ณ เมืองเก๊นท์ ประเทศเบลเยี่ยมในเดือนพฤศจิกายนนี้ ลูกค้าที่สนใจสามารถจอง XC40 ใหม่ และสมัครแพ็คเกจ Care by Volvo ได้แล้ววันนี้

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Volvo

-Volvo ประเทศไทย เผยโฉม S90 T8 Plug-in Hybrid เสริมทัพซีดานหรูสุดล้ำ เตรียมให้ชาวไทยได้สัมผัสแล้ว

-Volvo เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่แรกของโลกในประเทศจีน

-Volvo XC60 คอมแพ็คเอสยูวีรุ่นใหม่ ถ่ายทอดความหรูและล้ำสมัยจากรุ่นพี่ พร้อมระบบความปลอดภัยที่จัดเต็ม

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 22 กันยายน 2560 - 16:30

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook