MG6 สปอร์ตซีดานโฉมใหม่ อีกขั้นของความแรงและความทันสมัยที่น่าจับตามอง รอชมของจริงพฤศจิกายนนี้

 

          หลังจากที่ MG ได้เผยทั้งรถเอสยูวีใหม่ล่าสุด MG ZS และรถต้นแบบ MG E-Motion Concept ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีจนกลายเป็นแนวทางการพัฒนารถรุ่นใหม่อีกหลายๆ รุ่น โดยเฉพาะ MG3 โฉมไมเนอร์เชนจ์ และแน่นอน MG6 2018 สปอร์ตซีดานโฉมใหม่ ก็จะได้แนวทางในรูปแบบนี้ด้วย ทั้งนี้ MG6 ก็ได้รับพัฒนาภายใต้แพลตฟอร์มจาก Roewe i6 

 

          ทางบริษัทฯ ได้ประเดิมเผยภาพของ MG6 ให้แฟนๆ ได้ชมแบบชัดๆ ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมข้อมูลคร่าวๆ ให้ชมส่วนหนึ่งก่อน ซึ่งรายละเอียดภายนอกได้รับการออกแบบให้มีบุคลิกใหม่ของ MG ทั้งกระจังหน้าใหม่, ไฟหน้า London eyes, ไฟท้าย LED, กันชนท้ายใหม่, รูปทรงของหลังคาที่ลาดท้ายสไตล์ Fastback, ระยะฐานล้อที่อ้างอิงจากรุ่น Roewe i6 ซึ่งมีความยาวมากถึง 2,715 มม. 

 

          แม้ภายในจะยังคงองค์ประกอบจาก Roewe i6 พอสมควร แต่ทาง MG ได้ทำการออกแบบให้สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากที่สุด มอบความสปอร์ต ทันสมัย และนั่งสบาย สำหรับออพชั่นเด่นๆ ที่เผยในเวลานี้ จะมีทั้งระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตภายในรถยนต์, ระบบจอสัมผัสที่รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน และระบบควบคุมภายในรถ จึงทำให้มีปุ่มควบคุมภายในที่น้อยลง, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน, ปุ่ม Pushstart, เบาะนั่งฝั่งคนขับระบบปรับไฟฟ้า ฯลฯ

 

          สำหรับเครื่องยนต์ ได้มีการเผยข้อมูลว่าจะมีให้เลือกด้วยกัน 2 บล็อก ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ความจุ 1.5 ลิตร รีดสมรรถนะสูงสุด 169 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700-4,400 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัทช์ 7 สปีด

 

          และเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร รีดสมรรถนะสูงสุด 125 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิด 170 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000-4,700 รอบ/นาที ผสานกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่รีดกำลังได้สูงสุดสูงสุด 81 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตัน-เมตร ข้อมูลแบตเตอรี่ยังไม่มีการเปิดเผย และใช้สายชาร์จในการชาร์จไฟ

 

          สำหรับข้อมูล MG6 2018 แบบเต็มๆ รอชมตอนเปิดตัวพร้อมกันงาน Guangzhou Auto Show 2017 ที่เมืองกวางโจว ในประเทศจีน ราวๆ เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก autohome.com.cn และ saicmg.com

 

          ข่าวอื่นๆ ของ MG 

-MG XS ครอสโอเวอร์สุดล้ำ ที่ให้การเดินทางไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เตรียมขายที่อังกฤษเร็วๆ นี้

-MG ZS คอมแพ็คเอสยูวีรูปลักษณ์ใหม่ มอบความหรูหราและทันสมัยสำหรับคนรุ่นใหม่ รอลุ้นเข้าไทยเร็วๆ นี้

-MG ปล่อยภาพทีเซอร์ E-Motion Concept สปอร์ตคาร์พลังงานไฟฟ้า ที่มาสานตำนานสปอร์ตคาร์

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 22 กันยายน 2560 - 17:18

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook