Triumph จัดกิจกรรม The Distinguished Gentleman’s Ride การรวมตัวสุภาพบุรุษพร้อมมอเตอร์ไซค์คู่ใจ

 

          Triumph Motorcycle หนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงาน The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 (เดอะ ดิสธิง กวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2017) การรวมตัวกันของเหล่าสุภาพบุรุษท่านชาย (สุภาพสตรีก็สามารถร่วมได้) ที่แต่งกายใส่สูทพร้อมขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกไปบนท้องถนน เพื่อแสดงออกถึงความงดงาม ความสามัคคีของคาราวานสุภาพบุรุษแก่สายตาสาธารณชน พร้อมการรณรงค์สร้างความตระหนัก พร้อมหาเงินทุนไว้ช่วยเหลือสนับสนุนสถาบันการวิจัยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และการรณรงค์ป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดขึ้นกับเพศชาย โดยประเทศไทยเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงาน โดยได้จัดขึ้นทั้งจังหวัดกรุงเทพฯ เชียงใหม่ พิษณุโลก ลพบุรี อุบลราชธานี ขอนแก่น หาดใหญ่ และภูเก็ต ซึ่งคาดว่าจะมีคนร่วมงานในประเทศไทยรวมกันมากกว่า 1,000 คนทั่วประเทศ

 

          คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า งานเดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ เป็นกิจกรรมการกุศลระดับโลกที่รณรงค์เพื่อสุขภาพผู้ชายโดยเฉพาะ มีจุดเริ่มต้นในปี 2012 เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของนักขับขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยการแต่งกายใส่สูทสุดเนี้ยบพร้อมขับขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกออกมาโลดแล่นบนท้องถนน เพื่อร่วมรณรงค์ให้ผู้คน และสังคมได้ตระหนักถึงความสำคัญของโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และร่วมบริจาคเงิน เพื่อนำไปช่วยเหลือสนับสนุนมูลนิธิหรือกองทุนที่วิจัยเรื่องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก การรณรงค์ป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดขึ้นกับเพศชาย ซึ่งตลอดระยะเวลาการจัดงานในหลายๆ ปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ด้วยเหตุนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมสัญชาติอังกฤษ ได้มองเห็นถึงโอกาสอันดีที่จะได้นำเสนอเรื่องราวของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งช่วยสะท้อนให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่แก่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสายตาคนทั่วไป จึงได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลัก และให้การสนับสนุนงานเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

 

          โดยในปี 2017 The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 กำหนดจัดพร้อมกันทั่วโลก คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 70,000 คน จาก 600 เมือง ครอบคลุม 95 ประเทศทั่วโลก โดยประเทศไทยได้มีคาราวานรถมอเตอร์ไซค์ที่จะรวมตัวกันออกไปขี่รอบเมือง โดยกรุงเทพฯ จะเริ่มต้นขี่จากบริเวณห้าง ดิ เอ็มโพเรียม ขับผ่านเส้นทางถนนพระราม 4 ผ่านซอยสุขุมวิท 63 ถนนพระราม 9 ถนนอโศกมนตรี และมาสิ้นสุดที่ห้าง ดิ เอ็มควอเทียร์ ในส่วนของต่างจังหวัดก็มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เชียงใหม่ พิษณุโลก ลพบุรี อุบลราชธานี ขอนแก่น หาดใหญ่ และภูเก็ต คาดว่าจะมีคนร่วมงานในประเทศไทยรวมกันมากกว่า 1,000 คนทั่วประเทศ

 

          อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการจัดงานคือการร่วมกันบริจาคเงิน เพื่อนำไปช่วยเหลือ และสนับสนุนมูลนิธิ และกองทุนวิจัย รวมถึงผู้ป่วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก การรณรงค์ป้องกันการฆ่าตัวตาย และโรคร้ายที่เกิดขึ้นกับเพศชายทั่วโลกที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือ โดยตั้งเป้ายอดเงินบริจาคทั่วโลกรวมกัน 5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 165 ล้านบาท ซึ่งผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคได้ง่ายๆ เพียงคลิกเข้าไปที่ https://www.gentlemansride.com/donate โดยสามารถบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 8 ตุลาคม 2560 คุณจักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

 

          สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ www.gentlemansride.com หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัดอีเมล์ Contact.TH@triumphmotorcycles.com ตลอดจนติดตามข่าวสาร และภาพบรรยากาศงานจากทั่วโลกผ่านทาง https://www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Triumph

-Triumph มอบความสดใหม่ โดนใจยิ่งขึ้นด้วยสีตัวถังใหม่ที่จะนำเสนอในรถทั้ง 5 รุ่น

-Triumph เปิดตัว All-New Street Triple 2017 เน็กเก็ต 3 สูบรุ่นใหม่ อัดฉีดความเร้าใจทุกครั้งที่สัมผัส

-Triumph Bonneville BOBBER 2017 โฉมใหม่ มอบความโดดเด่น สง่างาม และสนุกกับการขับขี่ยิ่งขึ้น

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 28 กันยายน 2560 - 18:12

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook