Mazda CX-5 เตรียมให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสเอสยูวีที่หรูและทันสมัยยิ่งขึ้น พฤศจิกายนนี้

 

          หลังจากที่ All-New Mazda CX-5 ได้เปิดตัวและจำหน่ายในหลายๆ ประเทศแล้ว ล่าสุดมีข่าวมาแรงในเวลานี้ว่าทาง Mazda มาเลเซีย ได้เปิดตัว Mazda CX-5 2018 ให้สื่อมวลชมได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ก่อนจำหน่ายจริงตุลาคมนี้ และประเทศไทยจะเป็นคิวต่อไปที่จะได้เปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ในเดือนพฤศจิกายนปี 2017 นี้ !

 

          Mazda CX-5 เอสยูวี 5 ที่นั่งโฉมใหม่ที่ได้รับการพัฒนาและดีไซน์บุคลิกใหม่ที่สะท้อนความหรูหรา สปอร์ตเข้ม ไฮไลท์เด็ดของภายนอกคือการนำเสนอสีตัวถังใหม่ Soul Red Crystal ที่มาพร้อมกับกรรมวิธีการพ่นสีแบบพิเศษ พร้อมเนื้อสีที่หนาถึง 3 ชั้น ให้ความสวยงามมากกว่าสีแดง Soul Red Metallic แบบเดิม แถมทางมาสด้า มาเลเซียก็ได้จัดตั้งโรงงานพ่นสีตัวถังแห่งใหม่ในรัฐ Kedah (เคดาห์) ที่รองรับการพ่นสีตัวถังใหม่นี้แล้ว แน่นอนว่า Mazda CX-5 สเปคไทยก็จะจำหน่ายสีตัวถังใหม่นี้ด้วย

 

          ด้านออพชั่นของ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 โฉมใหม่ ที่เรียกได้ว่าอัพเกรดมาแบบจัดเต็มไม่แพ้การดีไซน์ที่หรูหรายิ่งขึ้นในทุกมิติ เช่นไฟหน้าโปรเจคเตอร์อัจฉริยะ Adaptive LED Headlamps (ALH), ประตูท้ายเปิดด้วยระบบไฟฟ้า, หลังคาซันรูฟ, จอแสดงข้อมูลการขับขี่ Active Head-up Display แบบสี, Mazda Connect, ปุ่มควบคุม Center Commander, ที่เท้าแขนเบาะหลังตรงกลางพร้อมที่ชาร์จ USB และที่วางสมาร์ทโฟน ฯลฯ รวมไปถึงการบรรจุระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง G-Vectoring Control กับระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยอย่างระบบ i-ACTIVSENSE ฯลฯ

 

          มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 2018 สเปคมาเลเซีย จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ รวม 5 รุ่นย่อย ประกอบไปด้วย เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0, 2.5 ลิตร กับเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ลิตร ส่วนสเปคไทยนั้นจะได้รับเครื่องยนต์บล็อกปัจจุบัน ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV-G 2.0 ลิตร 165 แรงม้า แรงบิดสูง 210 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมันได้ถึง 14.5 กม./ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า และเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ลิตร 175 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมันได้ถึง 17.5 กม./ลิตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อนที่มีทั้งขับเคลื่อนล้อหน้า กับขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่ทางมาสด้าอาจมีการปรับจูนเครื่องยนต์, ซอร์ฟแวร์ และกล่อง ECU ใหม่ร่วมด้วย ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพการควบคุมและส่งกำลังที่ดีขึ้น รายละเอียดอื่นๆ ติดตามชมได้ในเร็วๆ นี้

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Mazda

-Mazda CX-9 พิสูจน์ถึงความปลอดภัยในต่างประเทศจากหน่วยงาน IIHS คว้า Top Safety Pick+ ระดับสูงสุด

-Mazda CX-5 2017 มอบรูปลักษณ์ที่สง่างาม พร้อมเทคโนโลยีที่เพิ่มความสนุกในการขับขี่ยิ่งขึ้น

-Mazda CX-4 2016 ครอสโอเวอร์สไตล์คูเป้ที่มอบความปราดเปรียวที่เหนือชั้น

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 29 กันยายน 2560 - 18:15

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook